Giám đốc thiết kế rời bỏ Bentley, sang hãng xe Trung Quốc

(Dân trí) - Giám đốc thiết kế Stefan Sielaff đã quyết định rời bỏ Bentley và bến đỗ mới của ông được cho là thương hiệu Geely của Trung Quốc.

Giám đốc thiết kế rời bỏ Bentley, sang hãng xe Trung Quốc - 1

Sự ra đi của Stefan Sielaff sẽ để lại lỗ hổng nhân sự lớn cho Tập đoàn Volkswagen. Ngoài vai trò giám đốc thiết kế của Bentley, ông còn phụ trách thiết kế ngoại thất cho Volkswagen.

Người phát ngôn của hãng xe sang Anh quốc đã xác nhận sự ra đi của ông Stefan Sielaff. Hãng cho biết, "ông từ chức để theo đuổi các cơ hội phát triển sự nghiệp khác ở bên ngoài Bentley và Tập đoàn Volkswagen". 

Tuy nhiên, đại diện Bentley không bình luận về thông tin liên quan tới việc ông Sielaff đầu quân cho Geely như truyền thông Đức đã đưa trước đó.

Stefan Sielaff là một nhà thiết kế kỳ cựu trong ngành ô tô. Trước khi làm giám đốc thiết kế của Bentley vào năm 2015, ông từng là giám đốc Trung tâm thiết kế Volkswagen Potsdam (Đức). Nhà thiết kế tài hoa 59 tuổi này đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Tập đoàn Volkswagen; ông gia nhập tập đoàn ô tô Đức vào năm 1990 với tư cách là nhà thiết kế nội thất của thương hiệu Audi. Đến năm 2015, ông được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc thiết kế của Bentley, thế chỗ ông Luc Donckerwolke, người hiện đang là giám đốc sáng tạo của Hyundai.

Theo Auto News, ở nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely, ông Sielaff sẽ phát huy năng lực sở trường với tư cách là người đứng đầu bộ phận thiết kế.

Trong khi đó, Bentley cho biết, cựu giám đốc thiết kế ngoại thất của Audi, ông Andreas Mindt, sẽ tiếp quản vị trí Giám đốc thiết kế thương hiệu mà ông Sielaff để lại. Trong thời gian làm việc tại Audi, ông Mindt đã đóng một vai trò quan trong trong các thiết kế của e-tron, Q8 SUV… Ông đã làm việc cho các công ty thuộc Tập đoàn Volkswagen trong suốt 2 thập kỷ và từng tham gia thiết kế chiếc Bentley Hunaudières 1999.

"Thương hiệu Bentley là một viên ngọc quý trong tập đoàn Volkswagen. Việc thiết kế một chiếc xe, và một tương lai, luôn là một quá trình dựa vào sự góp sức của cả tập thể chứ không phải cá nhân nào. Vì thế, tôi mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp để cùng định rõ giai đoạn phát triển tiếp theo của Bentley, bước vào một tương lai điện khí hóa" - ông Andreas Mindt khẳng định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm