Giải đua xe địa hình Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

(Dân trí) - Giải đua xe địa hình Việt Nam lần thứ 7 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 - 5/7/2015 tại Làng Văn hoá - Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) với khoảng 60 đội và hơn 100 thành viên tham gia thi đấu.

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Cũng như các mùa trước, giải đua xe địa hình năm nay sẽ chia làm ba hạng thi đấu, bao gồm: hạng Bán tải nguyên bản, hạng Cơ bản (có thêm một số thiết bị như lốp AT, nâng cấp hệ thống giảm xóc, đường kính bánh xe không quá 33”) và hạng Nâng cao (có thêm tời, lốp MT, Extreme, tời, ống thở…) với 9 bài thi,  nhiều loại địa hình và độ khó khác nhau, trong đó có những bài thi được tổ chức ban đêm. 

Tại địa điểm thi đấu, các đội sẽ phải trải qua các bài thi tính điểm để tìm ra đội giành giải nhất với các bài thi được vận dụng các địa hình tự nhiên với ao hồ, các con dốc cao hay các dòng suối cạn..., các đội sẽ phải sử dụng kỹ năng lái xe, cũng như hiểu và vận dụng được sức mạnh của các loại xe tham gia thi đấu, tinh thần đồng đội để có thể hoàn thành các bài thi được đánh giá là khó khăn hơn hẳn các mùa thi trước.

Với các đội tham gia sẽ phải tuân thủ một số yêu cầu về an toàn như hệ thống khung chống lật cho các mẫu xe mui trần, hệ thống dây đai an toàn bốn điểm, bình cứu hoả, đối với người tham gia thi đấu sẽ phải đi giày, găng tay và đội mũ bảo hiểm trong toàn bộ thời gian thi đấu. Ngoài ra ban tổ chức cũng sẽ chuẩn bị những xe cứu hộ túc trực ở những bài thi khó để có thể hỗ trợ các đội thi ngay lập tức.

Ban Tổ chức cho biết, mặc dù là những xe dành cho một cuộc thi địa hình; tuy nhiên, tất cả đều hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu về an toàn và kỹ thuật của các nhà quản lí.


Sơ đồ một bài thi dành cho hạng Nâng cao

Sơ đồ một bài thi dành cho hạng Nâng cao

Giải đua xe địa hình Việt Nam tiền thân là giải Vô-lăng Vàng được tổ chức từ năm 2008 và đến nay đã có 7 mùa giải được tổ chức hoàn toàn tại Hà Nội nhưng cũng thu hút được một số đội từ phía Nam và miền Trung tham gia thi đấu.

Việt Hưng

Bảng xếp hạng chặng 8
Motul TT Assen 2015:
 
Bảng xếp hạng chặng 8
Motul TT Assen 2015: