Thứ năm, 14/12/2017 - 00:15

General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia

Dân trí

Dù dừng sản xuất tại Australia, nhưng General Motors, thông qua nhà phân phối dưới thương hiệu Holden (Holden Special Vehicles - HSV) vẫn tiếp tục sự hiện diện ở thị trường này khi tiết lộ kế hoạch đưa các mẫu Camaro và Silverado giới thiệu tại đây vào năm 2018. Tuy nhiên, ngay lúc này, mẫu bán tải Colorado đã sẵn sàng cho động thái này, với một phiên bản mang tên SportsCat.

General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 1

Holden Colorado SportsCat của HSV được phát triển dựa trên mẫu Chevrolet Colorado Z71 với động cơ Duramax Turbo Diesel 2.8 lít (193 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm) đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ thống dẫn động 4 bánh.

Colorado SportsCat có một số khác biệt so với người anh em Chevrolet, bao gồm: lưới tản nhiệt thiết kế mới cùng với khe hút gió cách điệu nằm ngay phía dưới, cản trước thay đổi hoàn toàn theo hướng thể thao và cơ bắp hơn, cụm đèn sương mù dạng chiếu mới…

Ngoài ra, nắp chụp dành cho cùm phanh cũng được làm mới, với logo Holden dập nổi (kết hợp cùng nắp chụp vành bánh xe) như một cách tiếp tạo sự thân thuộc cho khách hàng thị trường của riêng Holden này.

Holden Colorado SportsCat có thêm hệ thống sưởi ghế trước
Holden Colorado SportsCat có thêm hệ thống sưởi ghế trước

Ngoài ra, Holden Colorado SportsCat có một số trang bị mà các thị trường khác chỉ được cung cấp dưới dạng lựa chọn thêm, hay dành cho các phiên bản độ như; bộ lốp All Terrain của Cooper Zeon LTZ Pro với kích thước 285/60, hệ thống phanh của AP Racing, nội thất với ghế thể thao, hệ thống treo thể thao mới nén tốt hơn…; hay cao cấp hơn là lựa chọn hệ thống treo SupaShock.

Các trang bị an toàn đáng chú ý trên mẫu xe này bao gồm 7 túi khí, camera/cảm biến lùi, hệ thống cảnh báo va phía trước (Collision Alert), hệ thống cảnh báo chệch làn đường, hệ thống ổn định thân xe điện tử, đi kèm hệ thống kiểm soát kéo moóc (Trailer Sway Control), hệ thống kiểm soát chống lật (Roll-over Mitigation), hệ thống kiểm soát hỗ trợ lên/xuống dốc.

General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 3

Một số trang bị tiện nghi trên mẫu Chevrolet Colorado Z71 vẫn được trang bị cho mẫu Holden này, bao gồm hệ thống My Link với màn hình cảm ứng màu 8-inch, 7 loa hỗ trợ kết nối AppleCarPlay / Android Auto, hệ thống điều hoà/gạt mưa tự động…

General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 4
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 5
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 6
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 7
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 8
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 9
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 10
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 11
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 12
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 13
General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 14

Tuy nhiên, hiện Holden vẫn chưa tiết lộ giá bán của mẫu Colorado SportsCat nhưng cho biết sẽ có hai phiên bản của chiếc xe này tại Australia.

Như Phúc
Tổng hợp

General Motors đưa Chevrolet Colorado quay lại Australia - 15