Ford EcoSport đời mới bị triệu hồi do liên quan đến bó dây điện táp-lô

Đoàn Trung Nam

(Dân trí) - Tổng cộng 315 xe Ford EcoSport được sản xuất trong năm 2020 thuộc chương trình triệu hồi lần này do nguy cơ hư hỏng hệ thống điện.

Ford EcoSport đời mới bị triệu hồi do liên quan đến bó dây điện táp-lô - 1
Bó dây điện trong bảng táp-lô có thể bị "chạm mát", gây lỗi kết nối với bảng điều khiển.

Theo thông tin được Ford Việt Nam đăng tải trên website, 315 chiếc EcoSport bị ảnh hưởng này được sản xuất từ ngày 26/2 đến 6/11/2020.

Các xe EcoSport thuộc chương trình triệu hồi có thể xảy ra hiện tượng bó dây điện táp-lô cọ xát với giá đỡ (khung) lắp túi khí phía trước bên phải, sau một thời gian dài sử dụng. Điều này có thể làm hư hỏng bó dây điện và dẫn đến "chạm mát", sau đó gây ra lỗi kết nối hệ thống với bảng điều khiển táp-lô, có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống túi khí.

Ford Việt Nam cho biết đã thông báo tới từng chủ xe thuộc chương trình được biết. Khách hàng được khuyến cáo tới các đại lý của Ford để được bổ sung thêm lớp bọc bảo vệ xung quanh bó dây điện táp-lô. Quá trình kiểm tra, lắp đặt bổ sung dự kiến không quá một ngày làm việc.

Ford EcoSport đời mới bị triệu hồi do liên quan đến bó dây điện táp-lô - 2
Việc kiểm tra, sửa chữa bắt đầu từ ngày 20/9/2021 đến 20/9/2024.

Ford EcoSport thuộc phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ, cạnh tranh với các đối thủ Honda HR-V, Kia Seltos hay Hyundai Kona. Xe được trang bị hai phiên bản động cơ tùy chọn bao gồm động cơ 3 xi-lanh, dung tích 1.5L cho công suất 120 mã lực và máy EcoBoost 1.0.

Tại Việt Nam, Ford EcoSport có 3 phiên bản với mức giá niêm yết dao động từ 603-686 triệu đồng. Là mẫu xe khai phá phân khúc nhưng hiện nay EcoSport đang bị tụt lại phía sau trước sức ép của các model mới.