Xe sang Porsche triệu hồi đợt thứ 3 do nguy cơ gãy trục sau

(Dân trí) - Khoảng 5.000 chiếc Boxster và Cayman được sản xuất từ năm 2012-2015 cần được Porsche triệu hồi do có nguy cơ gãy trục sau, làm mất khả năng điều khiển xe đột ngột.

Việc triệu hồi áp dụng cho 4.934 xe được bán tại Mỹ và 422 xe được bán tại Canada. Những ô tô trong danh sách triệu hồi của Porsche bao gồm các mẫu Boxster, Boxster S, Boxster GTS, Cayman, Cayman S và Cayman GTS.

Xe sang Porsche triệu hồi đợt thứ 3 do nguy cơ gãy trục sau - 1

Trong đó, Boxster và Boxster S bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 9/2012 đến tháng 7/2014. Phiên bản GTS trong danh sách thu hồi được lắp ráp từ tháng 5 đến tháng 7/2014.

Hãng xe sang Porsche đã nhận thấy vấn đề trên các mẫu xe của mình từ tháng 3/2020 và lập tức bắt đầu kiểm tra, thử nghiệm lại bộ phận này. Trong số 153 xe, đã có tới 10 chiếc bị phát hiện các vết nứt ở trục sau và có thể gãy, khiến người lái xe mất kiểm soát.

Theo thông báo của hãng, Porsche sẽ thay thế miễn phí các bộ phận liên quan đến hệ thống trục sau, cho dù các vết nứt đã xuất hiện hay chưa. Việc khắc phục lỗi này được thực hiện tại các đại lý của hãng ở Mỹ và Canada.

Đây là đợt triệu hồi xe thứ ba của Porsche trong năm nay. Trước đó, thương hiệu xe thể thao này đã triệu hồi một số xe Taycan và Panamera do lỗi dây an toàn và nguy cơ rời cột lái khỏi cơ cấu hộp lái trên mẫu SUV Cayenne 2021.

Tin liên quan