Thứ tư, 01/03/2017 - 08:58

Ferrari bị tố chỉnh ngược công-tơ-mét của xe

Dân trí

Mới đây, một nhân viên cũ của đại lý Ferrari đã tố cáo hãng siêu xe này chỉnh ngược công-tơ-mét trái phép nhằm thu lợi.

Ferrari bị tố chỉnh ngược công-tơ-mét của xe - 1

Robert ‘Bud’ Root, 71 tuổi, một cựu nhân viên bán hàng, đã đâm đơn kiện Ferrari Palm Beach (Florida, Mỹ), một đại lý và một khách hàng giàu có về việc sử dụng thiết bị điều chỉnh công-tơ-mét điện tử. Ngoài ra, ông này cũng cho rằng mình bị sa thải vô lý do kỳ thị tuổi tác.

Theo các cáo buộc của ông Robert, thiết bị chẩn đoán DEIS Tester của Ferrari có thể cho phép đại lý quay ngược đồng hồ công-tơ-mét trên xe của khách, để họ bán được xe với giá cao hơn.

Trong đơn kiện, ông Robert Root cũng nêu đích danh Steven McMillan - cựu giám đốc điều hành tập đoàn thực phẩm Sara Lee đã trả tiền để đại lý tiến hành tua ngược đồng hồ công-tơ-mét chiếc LaFerrari của ông về 0, khiến giá trị xe tăng thêm hơn 1 triệu USD.

Ông Robert Root cho rằng chiêu này sẽ không thể được áp dụng nếu Ferrari không "bật đèn xanh". Thậm chí, hãng còn có tài liệu hướng dẫn nhân viên kỹ thuật các tua ngược đồng hồ công-tơ-mét ít nhất là từ tháng 4/2010. Sau đó, kỹ thuật này được áp dụng tại các nhà máy của Ferrari ở Itlay cho đến tháng 3/2015. Muốn sử dụng DEIS Tester, khách hàng cần được Ferrari cấp quyền sử dụng thông qua một mạng không dây. Toàn bộ quá trình thực hiện sẽ được tự động tải lên cơ sở dữ liệu của Ferrari.

Đáp lại, luật sư Jason Kairalla đại diện cho Ferrari Palm Beach khẳng định các cáo buộc trên hoàn toàn vô căn cứ và đại lý sẽ đấu tranh đến cùng tại tòa án.

Khánh Duy

Theo DM

Ferrari bị tố chỉnh ngược công-tơ-mét của xe - 2
Ferrari bị tố chỉnh ngược công-tơ-mét của xe - 3
Ferrari bị tố chỉnh ngược công-tơ-mét của xe - 4