FCA có thể phải bán Maserati và Alfa Romeo để trả nợ

(Dân trí) - Fiat Chrysler Automobiles (FCA) có thể sẽ phải bán bớt hai thương hiệu Maserati và Alfa Romeo để giải quyết gánh nặng nợ nần - ở mức gần 7 tỷ USD vào cuối quý III/2016.

FCA có thể phải bán Maserati và Alfa Romeo để trả nợ - 1

Tập đoàn đang ưu tiên các mẫu SUV và bán tải của Jeep và Ram, ngừng sản xuất các mẫu sedan cỡ nhỏ và cỡ trung như Dodge Dart và Chrysler 200. Các nhà phân tích cho rằng FCA đang khá khôn ngoan khi chuyển hướng tập trung vào dòng crossover và SUV, nhưng chỉ như vậy thì không đủ để cải thiện tình hình tài chính.

Tập đoàn đã đạt doanh thu thuần 634 triệu USD trong quý III năm nay, một bước tiến lớn do với mức lỗ 352 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Maserati đóng góp 108 triệu USD, so với mức 12 triệu USD năm ngoái, nhờ việc ra mắt mẫu Levante SUV (ảnh trên).

Fiat Chrysler Automobiles chính thức được thành lập vào năm 2014 từ việc sáp nhập Fiat Group và Chrysler LLC sau khi Fiat cứu Chrysler khỏi tình trạng bảo hộ phá sản. Tháng 1 năm ngoái, FCA đã tách thương hiệu Ferrari thành một công ty độc lập.

Với hai sản phẩm hot trên thị trường crossover là Stelvio và Levante, cả Alfa Romeo và Maserati đều không khó tìm được nhà đầu tư. Volkswagen từ lâu đã thể hiện sự hứng thú với việc thêm Alfa Romeo vào danh mục các thương hiệu do tập đoàn quản lý, nhưng đó là chuyện trước khi xảy ra vụ bê bối gian lận thông số khí thải của động cơ diesel.

Nhật Minh

Theo Forbes

Đang được quan tâm