Đức sẽ đầu tư gần 68 tỷ USD vào xe chạy điện và công nghệ tự lái

(Dân trí) - Ngành công nghiệp ô tô Đức sẽ đầu tư gần 60 tỷ euro (khoảng 68 tỷ USD) vào ô tô điện và công nghệ tự lái trong 3 năm tới.

Đức sẽ đầu tư gần 68 tỷ USD vào xe chạy điện và công nghệ tự lái - 1

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức (VDA) - ông Bernhard Mattes cho biết, việc đưa thêm nhiều mẫu xe điện đi vào hoạt động chính là cách duy nhất để nước này có thể đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của EU về phát thải CO2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nước Đức phải đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho xe chạy điện.

Cũng theo ông Mattes, sự gia tăng các phương tiện di chuyển bằng năng lượng điện đang diễn ra với tốc độ chóng mặt tại châu Âu. Nếu không có có sự chuyển mình này, các mục tiêu về khí phát thải CO2 của EU sẽ không thể đạt được vào năm 2030.

Trong 3 năm tới, các nhà sản xuất ô tô tại Đức sẽ đầu tư hơn 40 tỷ euro cho xe điện, cộng thêm 18 tỷ euro đầu tư vào số hóa, công nghệ tự động hóa và kết nối xe.

Ông Mattes cho biết, giống như các nền kinh tế lớn khác ở châu Âu, Đức sẽ có tỷ lệ xe điện mới đăng ký cao hơn nhiều so với mức trung bình của châu Âu. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, để mọi thứ tiến triển theo kế hoạch, các hệ thống điểm sạc cho xe điện phải được mở rộng và cần đưa ra nhiều ưu đãi cho người mua xe điện.

Hiện, các yếu tố như giá sản phẩm cao, phạm vi di chuyển hạn chế và hệ thống trạm sạc chưa đồng bộ vẫn đang khiến nhiều khách hàng thờ ơ với thị trường này. Bởi vậy, các ưu đãi đóng vai trò rất quan trọng và đó cũng là lý do vì sao chúng ta đang chứng kiến một thế giới đang thay đổi khi mà những cái tên vốn là đối thủ lớn của nhau như Daimler và BMW hay VW và Ford nay lại cùng bắt tay trong lĩnh vực công nghệ tự lái.

Lạc Diệp
Theo Autonews

Tin liên quan