Đua khuyến mại để đẩy hàng tồn, xe sedan cỡ D giảm tới 100 triệu đồng

Đình Nam

(Dân trí) - Hai mẫu sedan hạng D của thương hiệu Nhật Bản đều được các đại lý giảm mạnh tay cho phiên bản sản xuất từ 2019 để đẩy hàng, trong khi đó loạt xe sản xuất năm 2020 được điều chỉnh ít hơn.

Camry luôn là cái tên “hot” trong phân khúc sedan cỡ D và liên tục dẫn đầu về doanh số trước các đối thủ. Tuy nhiên, mẫu xe này đang được các đại lý giảm giá 30 - 75 triệu đồng nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đua khuyến mại để đẩy hàng tồn, xe sedan cỡ D giảm tới 100 triệu đồng - 1

Camry tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ D

Cụ thể, Camry được sản xuất năm 2020 có mức giá điều chỉnh còn 1 tỷ đồng cho phiên bản 2.0G, bản 2.5Q còn 1,2 tỷ đồng. Như vậy so với công bố của nhà sản xuất, mức giảm tương ứng cho hai mẫu xe này lần lượt là 30 và 35 triệu đồng.

Riêng với Camry 2.5Q model mới nhất nhưng sản xuất từ năm 2019 được một số đại lý giảm tới 75 triệu đồng. Mức giá sau điều chỉnh còn 1,16 tỷ đồng và theo showroom thì khách hàng còn đủ màu để lựa chọn.

Camry bán chạy còn phải giảm giá nên không lạ khi mẫu xe bán ế là Accord cũng phải điều chỉnh. Mức công bố của Honda cho mẫu sedan hạng D của mình là 1,32 tỷ đồng nhưng nhân viên bán hàng đang chào khách giá 1,23 tỷ đồng.

Đua khuyến mại để đẩy hàng tồn, xe sedan cỡ D giảm tới 100 triệu đồng - 2

Honda Accord bán tại Việt Nam chỉ có một phiên bản cùng cách định giá cao

Riêng Accord sản xuất năm 2019, có showroom đặt giá 1,19 tỷ đồng, giảm 130 triệu đồng so với niêm yết. 

Tháng 9/2020 tăng trưởng nhưng chưa đột phá 

Theo nhịp sôi động của thị trường xe tháng 9, phân khúc sedan cỡ D tại Việt Nam tháng vừa qua cũng tăng trưởng doanh số. Toyota Camry tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất với 378 chiếc, bỏ xa đối thủ đứng sau là Mazda6 với 171 xe bán ra.

Đua khuyến mại để đẩy hàng tồn, xe sedan cỡ D giảm tới 100 triệu đồng - 3

Với lợi thế mức giá tốt nhất trong phân khúc, Kia Optima vẫn có lượng xe bán ra ổn định mỗi tháng dù không cao, trong tháng 9 đạt 92 chiếc. “Chốt sổ” là Honda Accord với 23 chiếc, thường xuyên bị rơi vào danh sách xe bán ế và tháng 9 vừa qua cũng không ngoại lệ.

Bốn mẫu sedan cỡ D trên đang chịu áp lực từ đối thủ đáng gờm mang tên Lux A2.0. Mẫu xe này của VinFast được xếp vào phân khúc sedan cỡ E nhưng đang được nhà sản xuất tung nhiều ưu đãi, kéo mức giá xuống cạnh tranh trực tiếp với Camry, Mazda6, Accord.

Đua khuyến mại để đẩy hàng tồn, xe sedan cỡ D giảm tới 100 triệu đồng - 4

VinFast Lux A2.0 nổi lên trở thành thế lực cạnh tranh trực tiếp với Camry, Mazda6...

Doanh số tháng 9 của Lux A2.0 là 804 chiếc, nhiều hơn tổng số của bốn mẫu xe trên cộng lại. Với hàng loạt chương trình khuyến mại, nhiều chính sách hỗ trợ cùng chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, VinFast Lux A2.0 được nhận định sẽ tiếp tục lấy khách của các mẫu sedan hạng D.