Điện thoại tích hợp chức năng điều khiển ô tô

(Dân trí) - Nhà sản xuất ô tô Nissan, công ty điện tử Sharp và công ty viễn thông NTT DoCoMo của Nhật đã hợp tác nghiên cứu và cho ra đời một mẫu điện thoại di động tích hợp chức năng điều khiển ô tô.

Mẫu điện thoại độc đáo này đã được Nissan, Sharp và DoCoMo chính thức giới thiệu hôm 24/9, nhưng dự kiến đến năm sau mới có mặt trên thị trường.

 

NTT DoCoMo là công ty viễn thông di động hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ cho hơn 51 triệu khách hàng. DoCoMo cũng là nhà cung cấp i-mode, dịch vụ trình duyệt internet và email trên điện thoại di động phổ biến nhất thế giới, với hơn 46 triệu người sử dụng.

 

Theo thoả thuận hợp tác ba bên, DoCoMo chịu trách nhiệm kết hợp các công nghệ xe hơi và điện thoại di động lại với nhau; Sharp đảm nhiệm thiết kế và sản xuất điện thoại; còn Nissan đảm bảo hỗ trợ công nghệ để mẫu điện thoại này có thể hoạt động với xe của hãng.

 

Điện thoại tích hợp chức năng điều khiển ô tô - 1
 

Chiếc điện thoại ứng dụng công nghệ liên lạc hai chiều của Chìa khoá thông minh Nissan (Intelligent Key), như ở xe Infiniti G37. Trước mắt, điện thoại này chỉ có thể điều khiển khoá/mở cửa xe, khởi động hoặc tắt động cơ; nhưng trong thời gian tới, một số tính năng khác sẽ được bổ sung.

 

Tuy nhiên, sản phẩm tiện ích này lại khiến một số người lo ngại nếu họ bị mất điện thoại thì sẽ kéo theo nguy cơ mất luôn xe ô tô.

 

Vũ Kiên

Theo Autoblog