Đi theo ứng dụng chỉ đường, xe tải gặp nạn và mắc kẹt bên vách núi cheo leo

(Dân trí) - Tài xế chiếc xe tải đã có một tình huống thót tim khi lâm vào tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" vì đi theo hướng dẫn của ứng dụng chỉ đường.

Sự việc xảy ra trên một tuyến đường đèo gần thành phố Trường Chí (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Theo truyền thông địa phương, tài xế một chiếc xe tải đi theo hướng dẫn của ứng dụng chỉ đường bằng vệ tinh, đã khiến anh đi vào một đoạn đường đèo hẹp, với một bên là vách núi đá cao và bên kia là vực thẳm cheo leo.

Chiếc xe gặp nạn và bị mắc kẹt bên vực thẳm cheo leo (Ảnh: ViralPress).

Chiếc xe gặp nạn và bị mắc kẹt bên vực thẳm cheo leo (Ảnh: ViralPress).

Khi đến đoạn đường hầm xuyên qua núi đá nhỏ và thấp, khiến chiếc xe không thể tiếp tục di chuyển, tài xế chiếc xe tải đã tìm cách đi lùi, nhưng trong khi lùi xe, bánh trước bên phụ của chiếc xe đã bị trượt khỏi lòng đường, khiến chiếc xe bị mắc kẹt và treo lơ lửng phía trên vực thẳm.

Tài xế và phụ xe bên trong đã nhanh chóng thoát ra ngoài và gọi điện cho lực lượng cứu hộ. Một cuộc giải cứu để giúp chiếc xe tải không bị lật xuống vực thẳm đã được tiến hành. 3 xe kéo hạng nặng cũng đã được huy động đến hiện trường.

Lực lượng cứu hộ đã gắn một hệ thống ròng rọc vào sườn núi rồi luồn dây xích vào ròng rọc này, sau đó gắn vào đầu xe tải. Khi mọi thứ đã được gắn một cách chắc chắn, 3 chiếc xe đầu kéo đã đồng loạt hoạt động để giúp chiếc xe tải được kéo ngược trở lại mặt đường, tránh cho chiếc xe bị kéo trượt sang ngang hoặc bị trượt xuống sườn núi, có thể lôi ngược theo cả 3 chiếc máy kéo xuống vực.

Chiến dịch giải cứu đã thành công tốt đẹp khi chiếc xe tải được kéo trở lại mặt đường. May mắn không có ai bị thương sau vụ việc này.

Đi theo ứng dụng chỉ đường, xe tải gặp nạn và mắc kẹt bên vách núi cheo leo (Video: DailyMail).

Theo truyền thông địa phương, tuyến đường đèo xuyên núi này vốn chỉ dành cho các loại xe khách và xe con loại nhỏ, nhưng hệ thống chỉ đường đã hướng dẫn để tài xế chiếc xe tải hạng nặng đi vào đây nên mới dẫn đến sự cố nguy hiểm như vậy.

Tuyến đường này sau đó đã phải đóng cửa 3 ngày để các cơ quan chức năng dựng lại hộ lan, trước khi cho phép các phương tiện di chuyển trở lại.

Theo CGTN

Tin liên quan