Thứ hai, 07/09/2020 - 16:10

Dàn xe địa hình huyền thoại gây chú ý tại sự kiện Concours of Elegance

Dân trí

Nguyên mẫu xe đầu tiên của INEOS Grenadier tham gia sự kiện Concours of Elegance ở Cung điện Hampton Court, London, bên cạnh một dàn xe địa hình mà nhắc tới ai cũng phải "tặc lưỡi" tấm tắc.

Concours of Elegance là một trong những sự kiện triển lãm xe cổ và kinh điển được mong chờ nhất trên thế giới. Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp mà Concours được tổ chức tại Cung điện Hampton Court ở London từ ngày 4-6 tháng 9. Những năm trước đó, sự kiện này đã được tổ chức ở Lâu đài Windsor, cung điện St James, London và ở Cung điện Holyroodhouse (Edinburgh).

Sự kiện Concours không chỉ quy tụ 60 xe hiếm nhất từ khắp nơi trên thế giới về tranh tài, mà còn có hàng trăm mẫu ô tô tinh tuyển khác từ các câu lạc bộ xe cũng sẽ tham dự triển lãm để giành cúp The Club Trophy. 

Dàn xe địa hình huyền thoại gây chú ý tại sự kiện Concours of Elegance - 1

Xe INEOS Grenadier lần đầu xuất hiện tại triển lãm.

Tại triển lãm Concours of Elegance, xuất hiện bên cạnh INEOS Grenadier là một số xe 4x4 đã trở thành huyền thoại.

Không khó để nhận ra Land Rover thế hệ đầu tiên (số đăng ký JUE 477) mà gần đây đã được phục chế lại trọn vẹn, Toyota FJ40 đời 1980, chiếc Willys Jeep 1944 từ thời Thế chiến II và chiếc Mercedes-Benz G-Wagen 1988.

Dàn xe địa hình huyền thoại gây chú ý tại sự kiện Concours of Elegance - 2

Dàn xe xe 4x4 "huyền thoại" bên cạnh NEOS Grenadier.

Toby Ecuyer, Giám đốc Thiết kế của INEOS Automotive chia sẻ: “Lúc bắt đầu dự án Grenadier, chúng tôi đã mang về studio một số mẫu 4x4 nổi danh trong quá khứ để xem xét kỹ lưỡng những yếu tố làm cho những chiếc xe này bền bỉ đến vậy".

"Và giờ đây, thật quá tuyệt vời khi thấy Grenadier bên cạnh những huyền thoại này. Bạn có thể thấy rõ nét tương đồng trong tỷ lệ và đặc điểm thiết kế, và chắc chắn là có cùng mục đích rõ ràng. Theo tôi, Grenadier đồng điệu một cách tự nhiên với những biểu tượng của dòng xe 4x4 này. Nếu như không có ý kiến trái chiều thì chúng tôi đã đạt được mục đích thiết kế của mình.” 

Dàn xe địa hình huyền thoại gây chú ý tại sự kiện Concours of Elegance - 3

Chiếc Land Rover thế hệ đầu tiên

Dàn xe địa hình huyền thoại gây chú ý tại sự kiện Concours of Elegance - 4

“Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi tuyệt vời sau khi hé lộ mẫu Grenadier mới gần đây. Thời khắc hiện tại chính là lần đầu tiên chúng tôi trình làng mẫu phương tiện của mình tại một sự kiện công khai ở Anh Quốc” ông Dirk Heilmann, CEO của INEOS Automotive, cho biết.

“Phương tiện này trông thật hợp khi được trưng bày bên cạnh bộ sưu tập những xe địa hình kinh điển. Những mẫu xe đó đã là nguồn cảm hứng cho dự án Grenadier và đại diện cho tinh thần “đi đến bất cứ đâu” bất diệt mà mẫu phương tiện mới này sẽ tiếp nối để mang đến cho khách hàng trên khắp thế giới. Chúng tôi rất mong được đánh giá phản ứng từ nhiều khách tham dự triển lãm.”

Quá trình chạy thử nguyên mẫu Grenadier hiện đang được tiến hành, với mục đích đạt tổng cộng 1,8 triệu km trên đường nhựa và địa hình trong năm tới. Dự kiến, xe sẽ bắt đầu mở bán trên các thị trường trên thế giới từ cuối năm 2021.

Nhật Minh

Đáng quan tâm