Kinh nghiệm lái xe từ thực tế

Cú đánh lái xuất thần của tài xế xe tải tránh người đi xe máy vượt đèn đỏ

(Dân trí) - Nếu tài xế chiếc xe tải không kịp phản ứng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với hai người đi xe máy vượt đèn đỏ…

Sự việc xảy ra tại một ngã tư và được camera hành trình của một xe ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ghi lại. Theo đó, hai người chở nhau bằng xe máy vượt đèn đỏ băng qua ngã tư đúng lúc một chiếc xe tải lao đến với tốc độ nhanh.

Thấy xe máy vượt đèn đỏ, tài xế xe tải đã lập tức đánh lái sang trái để tránh. Cú đánh lái gấp ở tốc độ cao suýt chút nữa đã làm cho chiếc xe tải bị lật. Thay vào đó, chiếc xe tải lao hẳn sang phần đường ngược chiều, tiếp tục di chuyển thêm một đoạn rồi mới dừng lại được.

Hai người đi xe máy sau khi thoát chết một cách đầy may mắn đã vòng xe lại và rời khỏi hiện trường.

May mắn, vào thời điểm xảy ra vụ việc, làn đường phía đối diện không có phương tiện nào khác đang dừng chờ đèn đỏ; nếu không đã bị chiếc xe tải tông trúng.

Cú đánh lái xuất thần của tài xế xe tải tránh người đi xe máy vượt đèn đỏ

Sau khi đoạn clip ghi lại sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về hai người đi xe máy, nhưng cũng có ý kiến "phê bình" tài xế xe tải đã quá chủ quan, băng qua ngã tư với tốc độ cao.

Hi vọng đây sẽ là một bài học đáng nhớ cho người điều khiển xe máy vượt đèn đỏ, bởi lẽ không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười.

T.Thủy
Nguồn video: HLX