Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố

(Dân trí) - Hai tuần qua, Kia đã hé lộ một số hình ảnh phác hoạ của mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Và cách đây vài ngày, chiếc xe đã bất ngờ xuất hiện trên phố, với tên gọi Kia Seltos.

Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 1

Có vẻ như mẫu crossover mới này có kích cỡ nằm giữa Kia Soul và Kia Sportage. Chiếc xe vừa xuất hiện trên phố cũng hoàn toàn ăn khớp với hình ảnh phác hoạ mà Kia đã công bố. Theo đó, chiếc xe mang nhiều xu hướng thiết kế đương đại, như nóc xe màu đen hoặc màu sắc đối lập với thân xe, ốp bảo vệ gầm giả kim loại ở cản sốc và cửa sổ vuốt dốc lên ở phía sau.

Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 2

Mẫu crossover mới này có nhiều đường gân và gờ nhất trong các thiết kế gần đây của Kia. Đèn pha và đèn hậu có nhiều chi tiết bắt mắt, nhưng đây có thể là phiên bản cao cấp và các chi tiết này có thể "biến mất" ở các phiên bản thấp hơn.

Không có ảnh chụp bên trong xe, nhưng nếu trung thành với bản phác thảo mà Kia đã công bố giống như ngoại thất, nội thất của mẫu xe này sẽ mang nét đặc trưng của Kia. Có thể trông đợi táplô nằm ở vị trí thấp, dàn ngang, với một màn hình cỡ lớn nhô lên ở chính giữa.

Có vẻ như sẽ có một màn hình rộng kiểu mới giống như ở mẫu Kia Telluride và K900.

Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 3

Với kích thước của Seltos, có lẽ trang bị động cơ sẽ là loại 2.0L hút khí tự nhiên và 1.6L tăng áp giống như các mẫu Kia Soul và Forte. Động cơ hút khí tự nhiên có công suất 147 mã lực và mômen xoắn 132 lb-ft, còn động cơ tăng áp cho công suất 201 mã lực và mômen xoắn 195 lb-ft.

Giống như ở các mẫu xe Kia khác, động cơ 2.0L sẽ đi cùng hộp số vô cấp CVT, còn động cơ 1.6L sẽ đi cùng hộp số tự động ly hợp kép. Nhiều khả năng sẽ có sự hiện diện của hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, nhưng có thể không phải trên tất cả các phiên bản.

Kia cho biết sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe này trong mùa hè năm nay.

Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 4
Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 5
Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 6
Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 7

Nhật Minh

Theo Autoblog

Crossover mới của Kia bất ngờ lộ diện trên phố - 8