Triển lãm công nghệ CES 2021:

Có thể dùng điện thoại Samsung để mở khóa xe Audi, BMW, Ford và Genesis

Nhật Minh

(Dân trí) - Nhân sự kiện ra mắt loạt Galaxy S21, hãng công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu một số tính năng liên quan tới ô tô, như việc sử dụng điện thoại để mở khóa, khởi động xe và bật điều hòa.

Có thể dùng điện thoại Samsung để mở khóa xe Audi, BMW, Ford và Genesis - 1

Samsung đã bổ sung các tính năng liên quan tới xe hơi vào hệ sinh thái thông minh SmartThings của hãng. Theo đó, chủ các xe tương thích có thể khởi động và tắt máy xe từ xa, cùng với việc điều khiển hệ thống điều hòa.

Đó cũng không phải thay đổi duy nhất, vì Samsung và Google đã hợp tác với nhau để cải thiện trải nghiệm Android Auto cho người dùng. Nhờ đó, giao diện điều khiển trên xe sẽ trực quan sinh động và dễ dùng hơn, giống giao diện trên điện thoại hơn. Android Auto cũng sẽ kết hợp với SmartThings, tức là người dùng có thể ngồi trên xe và điều khiển một số thiết bị gia dụng thông minh ở nhà.

Cụ thể, có thể cài đặt một tính năng gọi là Coming Home để tự động điều chỉnh điều hòa, bật đèn và mở cửa gara. Nó thậm chí có thể kích hoạt máy hút bụi tự động và bật máy giặt ở nhà.

Samsung cũng giới thiệu tính năng khóa kỹ thuật số của chiếc điện thoại thông minh, sử dụng công nghệ băng tần siêu rộng để cho phép ô tô và điện thoại giao tiếp với nhau. Nhờ có công nghệ này, xe của bạn có thể tự mở khóa ngay khi bạn đi gần tới cửa xe.

Samsung cho biết, trước mắt, tính năng này có thể áp dụng với xe của các thương hiệu Audi, BMW, Ford và Genesis.

Cách đây không lâu, Apple cũng đã công bố quan hệ hợp tác với BMW để phát triển khóa kỹ thuật số cho xe. Họ sử dụng công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn (NFC) để cho phép người dùng có thể mở cửa xe bằng cách gõ nhẹ vào điện thoại khi đến gần cửa xe.

Có thể dùng điện thoại Samsung để mở khóa xe Audi, BMW, Ford và Genesis - 2
Có thể dùng điện thoại Samsung để mở khóa xe Audi, BMW, Ford và Genesis - 3
Có thể dùng điện thoại Samsung để mở khóa xe Audi, BMW, Ford và Genesis - 4