Chuyển hướng trên quốc lộ, chỉ cần bật xi-nhan là đủ?

(Dân trí) - Nhiều người khi tham gia giao thông thường có thói quen bật đèn xi nhan rồi cho xe chuyển hướng ngay mà không quan sát phía sau...

Một vụ va chạm giao thông xảy ra trên tuyến quốc lộ đi qua huyện Hà Trung (Thanh Hóa) và được camera hành trình gắn trên xe container ghi lại. Theo đó, một chiếc Toyota Fortuner bất ngờ rẽ trái ngay sau khi bật đèn xi nhan, tài xế không quan sát kỹ phía sau, đúng lúc chiếc xe container lắp camera hành trình lao đến.

Pha chuyển hướng bất ngờ của chiếc Fortuner khiến tài xế xe container không kịp phản ứng nên va chạm đã xảy ra. Xe container suýt chút nữa đã bị lật sau khi đâm vào dải phân cách cứng giữa đường.

Chuyển hướng trên quốc lộ, chỉ cần xi nhan là đủ?

May mắn cú va chạm không quá nghiêm trọng nên không gây thiệt hại về người. Nếu chiếc xe container bị lật sau khi đâm vào giải phân cách và đè lên chiếc ô tô 7 chỗ thì hậu quả chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Sau khi sự việc xảy ra, tài xế xe Fortuner còn thể hiện thái độ gây sự và đổ lỗi cho tài xế xe container.

Sự việc được xem là bài học cho không ít người khi tham gia giao thông, khi nhiều người vẫn thường có thói quen bật đèn xi nhan rồi lập tức chuyển hướng mà không quan sát kỹ phía sau.

T.Thủy
Video: Camera Giao thông