Chung kết cuộc thi “Cùng Vistra chinh phục Cờ-lê Vàng 2008”

(Dân trí) - Tối 6/10 tại TPHCM, vượt qua 13 thí sinh khác, Phạm Quốc Nam, thí sinh của Bà Rịa-Vũng Tàu, đã xuất sắc đoạt danh hiệu Cờ- lê Vàng của cuộc thi “Cùng Vistra chinh phục Cờ-lê Vàng 2008” do thương hiệu dầu nhớt Vistra tổ chức.

Đây là một cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại VN với mục đích tôn vinh nghề sữa chữa xe máy, thu hút khoảng 12,000 thợ sửa chữa xe máy trên toàn quốc tham gia.

Không khí hào hứng và sôi động đã diễn ra tại vòng đấu chung cuộc - Vòng Tăng Tốc, với 14 thí sinh đến từ 10 tỉnh, thành trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành dưới sự chứng kiến của BGK đến từ Trường TCN- Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương. 

Chung kết cuộc thi “Cùng Vistra chinh phục Cờ-lê Vàng 2008” - 1

Phần thi lý thuyết tập trung vào nội dung kiến thức về xe máy, các thí sinh cùng tham gia thi chung với 30 câu hỏi.

Trong phần thực hành, mỗi thí sinh sẽ được giao một động cơ xe máy nổ. Nhiệm vụ của các thí sinh là xác định máy Pan ở chỗ nào để sửa chữa. Thời gian thi là 30 phút.

Anh Phạm Quốc Nam đến từ Vũng Tàu là thí sinh giành được chiến thắng chung cuộc và xứng đáng nhận danh hiệu Cờ-lê Vàng 2008.

Giải Cờ-lê Bạc thuộc về thí sinh đến từ Đồng Nai - Lê Phong Quý; còn giải Cờ-lê Đồng được trao cho thí sinh Phạm Trung Dũng đến từ Hà Nội. Ngoài ra, mỗi thí sinh đoạt giải còn nhận được một suất học bổng của Trường TCN- Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

PV