Chủ xe nhận lại ô tô như "bãi rác" sau khi cho mượn, cộng đồng bức xúc thay

(Dân trí) - Nhắc nhở khi người mượn xe nhiều lần không giữ vệ sinh, chủ nhân chiếc ô tô còn bị người mượn xe mỉa mai. Câu chuyện đã khiến người dùng mạng xã hội không khỏi bức xúc thay cho chủ xe.

"Có ông anh họ bên vợ, nhà cũng có điều kiện. Đợt 2 tháng nay đều như vắt tranh, cuối tuần là lại mượn xe về quê. Tôi thì chẳng khó khăn gì, anh em mượn cũng sẵn sàng thôi. Mà ông ấy có kiểu mượn xong chẳng bao giờ đổ xăng với rửa xe gì.

Mấy lần trước tôi không tiện nói, với cả cũng có thời gian đi dọn dẹp. Nhưng hôm nay lúc lấy xe đi có việc, nhìn xe lấm từ ngoài vào trong, mở cửa nồng nặc mùi cá tanh kinh khủng", một người dùng Facebook chia sẻ về câu chuyện của mình.

Chủ xe nhận lại ô tô như bãi rác sau khi cho mượn, cộng đồng bức xúc thay - 1

Đi cùng những dòng tâm sự trên là ảnh chụp màn hình đoạn chat giữa chủ xe và anh họ bên vợ - người mượn xe.

"Chú là đàn ông mà so đo với cả người nhà thế à? Thi thoảng anh mới mượn mà làm quá lên. Thôi, sau anh không dám mượn xe chú nữa đâu. Xe vàng xe bạc của chú rửa hết bao nhiêu cho anh xin cái hóa đơn anh thanh toán nhé", người mượn xe đáp lại. 

Thậm chí, người mượn xe còn đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái: "Con Kia buổi sáng (ô tô Kia Morning - PV) mà làm như Lexus. Anh em sợ thật".

Câu chuyện xe lúc mượn thì sạch, lúc trả lại bẩn còn không đổ xăng nêu trên đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Phần lớn ý kiến đều bức xúc thay cho chủ xe trước những câu nói vô trách nhiệm, thậm chí là lời mỉa mai của người đi mượn ô tô.

Chủ xe nhận lại ô tô như bãi rác sau khi cho mượn, cộng đồng bức xúc thay - 2

Không ít người thấy bức xúc sau khi nhận lại chiếc xe mình cho mượn

"Đã mượn xe của người ta thì ít nhất khi trả phải nguyên hiện trạng. Xăng không nhất thiết phải đổ đầy bình nhưng tối thiểu nên đi bao nhiêu, đổ bù bấy nhiêu. Xe không bẩn người ta mượn xong cũng rửa rồi mới trả, đằng này còn bày bừa thêm thì ai mà chịu được", nick Facebook Lê Tuấn viết.

"Ông anh này cái gì cũng biết, còn biết cả Morning là buổi sáng, chỉ riêng biết điều là không biết thôi", thành viên Hương Thảo "đá xoáy" người mượn xe.

Cũng có ý kiến đặt dấu hỏi về tính chân thực của câu chuyện trên. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ cũng gặp tình cảnh tương tự khi cho người thân, người quen mượn xe. 

"Xe mình, mình xót nên giữ gìn chứ người ta có tiếc gì đâu. Mỗi lần cho người nhà mượn thì không trầy xước cũng hết xăng hoặc ám đầy mùi thực phẩm. Trả xe toàn kèm câu: Em rửa xe, đổ xăng hộ anh nhé, hết bao nhiêu anh gửi chứ nay vội quá", anh Vũ Toàn chia sẻ. 

"Mất lòng trước, được lòng sau nên ai mà lần đầu mình cho mượn xe nhưng không giữ gìn thì chắc chắn không có lần hai. Chưa nói đến chuyện xước xát, sạch sẽ hay xăng cộ mà còn việc đi có đúng luật không hay lại dính phạt nguội, vận hành xe sai cách…", nick Xuân Dư nêu trải nghiệm của bản thân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm