Thứ ba, 08/12/2020 - 11:30

Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

"Chiến thắng" không trọn vẹn của chiếc Mercedes vượt ẩu

Dân trí

Cả hai lần cố vượt xe tải của chiếc Mercedes đều thành công, nhưng đã để lại những vết tích ở hai bên đuôi chiếc xe tiền tỷ.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình của chiếc xe tải bị vượt ghi lại. Theo đó, dù đang trên một đoạn đường xấu và hẹp, nhưng tài xế xe Mercedes-Benz màu đen, sau khi cố vượt từ bên phải nhưng không được, đã tăng tốc chạy lấn sang cả làn đường ngược chiều để vượt lên từ bên trái xe tải. Tuy nhiên, trong lúc vượt, do gặp xe khách trên làn đường ngược chiều, tài xế xe Mercedes đã phải đánh lái gấp để trở về đúng làn đường và đã vô tình quệt đuôi vào đầu xe tải.

Tài xế xe Mercedes đã lập tức dừng xe, xuống đổ lỗi và yêu cầu tài xế xe tải phải chịu trách nhiệm với pha va chạm trên; thậm chí còn mở cốp, lấy gậy golf ra... thị uy. Tuy nhiên, khi tài xế xe tải yêu cầu gọi cảnh sát giao thông tới giải quyết và cho biết toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại, tài xế xe Mercedes hậm hực lái xe bỏ đi.

 Sự việc chưa dừng ở đó. 

Sau khi đi qua đoạn đường xấu, tới một đoạn đường thoáng, chiếc Mercedes lại một lần nữa phóng lên, tạt đầu xe tải để vượt, và lại quệt đuôi vào đầu xe tải, nhưng lần này quệt mạnh hơn, để lại vết xước khá lớn và có vẻ sâu trên đuôi xe.

Sự việc được cho là diễn ra trên đoạn đường từ Cầu Mỹ Quý đến Cầu Cai Cậy, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Clip ghi lại sự việc sau khi được đăng lên các trang mạng xã hội đã thu hút rất đông người xem và bình luận.

Có một số ý kiến cho rằng do lúc đầu, bị xe tải chèn ép, không cho vượt (ở đầu clip), nên tài xế xe Mercedes mới không giữ được bình tĩnh mà lái xe lấn làn đường để vượt lên từ bên trái. Tuy nhiên, các ý kiến này đều lập tức bị phản bác rằng xe Mercedes đã cố vượt khi không đủ điều kiện an toàn để vượt, tài xế lại nóng tính, thiếu kiên nhẫn nên phải tự gánh chịu hậu quả.

"Xe tải đang làn đó sẵn rồi mà bác. Xe 'Mẹc' muốn vào làn thì phải chờ đủ điều kiện an toàn chứ." - bạn Văn Hoàng bình luận.

"Bạn xin đường là người ta phải nhường luôn sao? Chưa kể, xe bạn chưa nhú ra khỏi đầu xe tải thì sao phải nhường?" - tài khoản V.H.V. đặt câu hỏi.

"Em Merz lấy thân chèn pháo là thua rồi" - tài khoản Q.Binh nhận xét.

"Vượt ẩu ko tai nạn là phước rồi, hoạnh họe gì nữa?" - bạn Trung Hiếu nhận xét.

"Xe đẹp mà đi không đẹp tý nào." - bạn L.Minh để lại ý kiến bình luận.

"Lái xe mà không giữ được bình tĩnh thì phần thiệt luôn thuộc về mình." bạn C.Trường bình luận.

Nhật Minh

Nguồn video: OFFB

Đáng quan tâm