Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm xe gỗ

(Dân trí) - Sau 2 năm miệt mài đẽo gọt và không tiếc hàng chục nghìn bảng tiền đầu tư, tác phẩm trong mơ của ông thợ mộc Mike Morris rốt cuộc cũng trở thành hiện thực: xế gỗ Triumph Herald có thể bon bon trên đường nhựa với vận tốc tối đa 65 km/ giờ.

Ý tưởng “đóng” một chiếc xe gỗ biết chạy như bất kỳ con xế thứ thiệt nào ngoài đường đã hình thành trong tâm tưởng Morris từ cách đây hơn 30 năm, sau lần chiêm ngưỡng một mô hình tương tự trên tạp chí.

 

Với hơn 4.000 miếng gỗ ghép, toàn bộ thân vỏ của Triumph Herald được mô phỏng theo cấu trúc xe cổ với gầm thấp, mui trần, 2 ghế ngồi, lưới tản nhiệt choán gần hết diện tích mũi xe… Morris cho biết, chất liệu gỗ gụ có thể giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng đến mức tối đa: mỗi năm chỉ cần thực hiện một lần với thao tác duy nhất là đánh bóng.

 

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm xe gỗ - 1
 

“Đây là lần đầu tiên tôi xây dựng được hoàn chỉnh một phương tiện bằng gỗ có khả năng hoạt động như thật. Tôi còn có nhiều ý tưởng khác như xe máy gỗ, du thuyền gỗ… nhưng tất cả vẫn đang nằm trên giấy tờ” - ông thợ chuyên nghề đóng tủ sống tại thành phố Blackpool, Lancashire, Anh, tâm sự.

 

Sau 2 lần xuống đường “du ngoạn”, Triumph Herald đã được Bộ Giao thông Anh công nhận là an toàn và đủ điều kiện đi lại trên đường phố. Thậm chí một công ty địa phương còn cho phép Morris mua bảo hiểm cho siêu phẩm gỗ gụ này.

 

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm xe gỗ - 2

 

Tới đây, Mike Morris dự định sẽ đem niềm tự hào của mình ra rao bán ở chợ… “second-hand”.

 

“Tôi không biết liệu chiếc xe có được người ta thực sự muốn đón nhận hay không. Sẽ là tốt nhất nếu nó được sử dụng cho chiến dịch quảng cáo hay nằm trong phòng trưng bày”.

 

Người đàn ông 50 tuổi cũng không giấu diếm dự định tiếp theo: “Hy vọng chiếc xe sẽ bán được giá để tôi đầu tư tiếp vào dự án “xe tải gỗ”. Dường như tôi đã nghiện cái thú đóng xe gỗ mất rồi”.

 

Khôi Vinh

Theo Gazette