Chevy Cruze phiên bản “xanh” chuẩn bị ra mắt

(Dân trí) - Không chậm chân so với các đối thủ cạnh tranh, GM sẽ ra mắt một phiên bản thân thiện với môi trường của mẫu Chevrolet Cruze tại Triển lãm ô tô New York diễn ra trong tuần này ở Mỹ.

 
Chevy Cruze phiên bản “xanh” chuẩn bị ra mắt - 1
 
Mẫu Chevrolet Cruze Eco 2011 sẽ có mặt trên thị trường từ quý IV năm nay, sử dụng động cơ Ecotec 1.4L tăng áp, với mức tiêu thụ nhiên liệu dự kiến 5,9 lít/100km đường cao tốc với hộp số sàn.

 

Cruze được ban lãnh đạo GM xem như mẫu xe mới ra mắt quan trọng nhất tại Triển lãm ô tô Detroit hồi đầu năm nay nhằm tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của dàn xe, đồng thời đáp ứng các quy định về bảo vệ môi trường chặt chẽ hơn của liên bang.

 

Với mẫu Chevy Cruze, GM quả quyết rằng khách hàng sẽ có nhu cầu cao đối với một chiếc xe nhỏ gọn, trong khi dòng crossover và SUV cỡ lớn vẫn được ưa chuộng tại thị trường Mỹ.
 
Chevy Cruze phiên bản “xanh” chuẩn bị ra mắt - 2
Chevy Cruze phiên bản “xanh” chuẩn bị ra mắt - 3

 

“Cruze Eco hiệu quả như xe hybrid mà không phải đổi lại bằng giá bán,” ông Jim Campbell, phó chủ tịch phụ trách marketing của Chevrolet, hứa hẹn.

 

GM đã tăng thêm ca sản xuất thứ 3 và đang bổ sung 1.200 lao động tại nhà máy Lordstown ở Ohio, Mỹ, để sản xuất xe Cruze. GM cũng đang đầu tư 350 triệu USD để nâng cấp nhà máy và lắp đặt trang thiết bị mới.

 

Dòng Cruze cũng sẽ có một phiên bản thể thao hơn, Cruze RS, với thiết kế mũi xe đặc trưng, có cánh gió sau và đèn sương mù.

 

Ngược lại, mẫu Cruze Eco sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khiêm tốn nhờ nhiều cải tiến về tính khí động học và giảm trọng lượng xe.
 
Chevy Cruze phiên bản “xanh” chuẩn bị ra mắt - 4

 

Cruze là một trong hai mẫu xe mới ra mắt quan trọng trong năm nay, có thể giúp “đánh bóng” thương hiệu Chevrolet cho tập đoàn GM. Mẫu xe kia là Chevrolet Volt, một mẫu xe chạy điện sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay, với khả năng chạy quãng đường 65km chỉ bằng mô-tơ điện.

 

Động cơ đốt trong của xe Volt sẽ “tiếp quản” khi pin đã dùng hết khoảng 70%.

 

Nhật Minh

The DetroitNews

Đang được quan tâm