Cháy xe vì chai nước rửa tay khô để trên táp-lô

(Dân trí) - Một vụ cháy xe đã xảy ra tại thành phố Waukegan (bang Illinois, Mỹ), với nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ chai nước rửa tay khô để trên táp-lô.

Trong bối cảnh dịch bệnh do Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, nước rửa tay khô và các loại nước sát khuẩn được xem như “vật bất ly thân” của nhiều người.

Tuy nhiên, nếu bất cẩn hoặc để quên nước rửa tay khô trong xe rồi đậu xe giữa trời nắng có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe, như trường hợp vừa xảy ra tại thành phố Waukegan (bang Illinois, Mỹ) mới đây.

Cụ thể, một vụ cháy xe đã xảy ra vào chiều thứ 5 tuần trước, ngày 18/6. Sau khi tiến hành điều tra, nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ một chai nước sát trùng tay được đặt trên táp-lô của xe và ánh nắng đã khiến ngọn lửa bùng lên.

Cháy xe vì chai nước rửa tay khô để trên táp-lô - 1

Phần táp-lô và kính chắn gió của xe bị hư hại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn

“Chủ xe đã để một chai nước sát trùng tay với thành phần có 80% cồn ở trên táp-lô xe. Ánh nắng mặt trời chiếu qua kính chắn gió và chiếu thẳng vào chai nước sát trùng đã gây ra vụ hỏa hoạn”, đại diện sở cứu hỏa Waukegan cho biết.

Sở cứu hỏa Waukegan cũng đã cho đăng tải những hình ảnh về vụ hỏa hoạn lên Facebook, cho thấy ngọn lửa đã khiến phần táp-lô bị cháy rụi.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở cứu hỏa thành phố Waukegan đã đăng tải lên trang Facebook chính thức của mình thông điệp cảnh báo người dùng không nên để nước rửa tay khô và nước sát trùng tay trên xe của mình để đề phòng nguy cơ hỏa hoạn.

“Sở cứu hỏa thành phố Waukegan nhận thấy các sự cố tương tự có thể xảy ra khi ngày càng nhiều người sử dụng các chất sát trùng với nồng độ cồn cao do đại dịch. Khi nhiệt độ ngày càng tăng cao vào mùa hè, chúng tôi khuyến cáo không nên để chất sát trùng tay trong xe,” Sở Cảnh sát Waukegan cảnh báo trên Facebook.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên có khuyến cáo về nguy cơ xảy ra hỏa hoạn khi để nước khử trùng tay trong xe. Cách đây một tuần, cảnh sát thành phố Abu Dhabi (UAE) cũng đã đưa ra cảnh báo không để nước khử trùng tay trong xe nếu đậu xe dưới trời nắng nóng để tránh nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài nước khử trùng tay, tất cả các loại chất lỏng để trong chai nhựa nếu đặt trong xe ô tô và đậu dưới trời nắng đều có nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn, khi mà chai nhựa chứa chất lỏng có thể trở thành một loại thấu kính để hội tụ tia nắng chiếu vào xe và gây ra lửa .

T.Thủy
Theo CBSLocal

Tin liên quan
Đang được quan tâm