Chạy lấn làn ngược chiều, tài xế Vios được phen lùi xe "toát mồ hôi hột"

Gia An

(Dân trí) - Thay vì xếp hàng chờ đi qua đoạn đường ùn tắc, người điều khiển chiếc Toyota Vios đã chạy sang phần đường dành cho ô tô đi ngược chiều và phải nhận lại bài học nhớ đời.

Video ghi lại cảnh tắc ùn tắc trên một đoạn đường, được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội. Trong khi dòng phương tiện xếp hàng dài để chờ đi qua thì một chiếc Vios màu đỏ lại "phá rào" để lấn sang phần đường dành cho xe chạy ngược chiều.

Chạy lấn làn ngược chiều, tài xế Vios được phen lùi xe "toát mồ hôi hột".

Trước tình cảnh đó, tài xế trong chiếc xe quay lại video này đã không nhượng bộ mà tiếp tục giữ đúng làn đường của mình. Người điều khiển chiếc Vios bật đèn cảnh báo và phải lùi cả một đoạn đường dài, trở về cuối hàng để chờ lần lượt đi qua điểm ùn tắc.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng trăm lượt bình luận. Phần lớn ý kiến đều lên án cách tham gia giao thông của tài xế chiếc ô tô màu đỏ. "Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, đáng đời cho cái kiểu đi khôn lỏi. Ai mà cũng chạy xe thế này thì giao thông hỗn loạn mất", nick Facebook Đăng Anh viết. 

Trong khi đó, tài khoản Vũ Bình hài hước bình luận: "Tưởng mình thành công khi chọn lối đi riêng, ai ngờ thành công cốc. Đáng lẽ được xếp hàng trước vài xe khác nhưng sau khi lùi xong thì coi như xếp hàng lại từ đầu".

"Biết rằng ai cũng vội, ai cũng có lý do riêng nhưng không thể vịn vào đó mà vi phạm luật giao thông được. Tình huống này sẽ cho tài xế Vios một phen toát mồ hôi hột và cũng để nhắc nhở những lái xe khác nâng cao ý thức", người dùng Hữu Dũng viết.