Chạy đua khuyến mại, Mazda ưu đãi "khủng", Honda giảm cả trăm triệu đồng

(Dân trí) - Mazda CX-8, CX-5 hay Mazda6 đang được nhà phân phối Thaco ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, trong khi đó Honda CR-V được giảm tới 130 triệu đồng, Hyundai Tucson giảm 70 triệu đồng nhưng bán ra giới hạn.

Tháng 8 được nhận định là thời điểm kinh doanh đầy khó khăn với các hãng xe. Áp lực từ việc sụt giảm doanh số liên tiếp những tháng trước đó, cộng thêm sức mua giảm sút do rơi vào tháng Ngâu. Tác động mạnh nhất tới doanh số của thị trường vẫn là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hai "đầu tàu" là Hà Nội và TP HCM vẫn trong thời gian giãn cách xã hội.

Chạy đua khuyến mại, Mazda ưu đãi khủng, Honda giảm cả trăm triệu đồng - 1

Mazda CX-8 ưu đãi tới 120 triệu đồng

Trong cuộc chạy đua khuyến mại giữa các thương hiệu, Mazda được Thaco dành nhiều ưu ái với các chương trình hỗ trợ, giảm trực tiếp vào giá bán. Cụ thể, CX-8 được hỗ trợ nhiều nhất với 120 triệu đồng cho bản Deluxe, bao gồm tặng tiền mặt 70 triệu đồng và gói phụ kiện 50 triệu đồng.

Như vậy, Mazda CX-8 bản Deluxe có giá còn từ 929 triệu đồng. Khách hàng có thêm các tùy chọn phiên bản khác như Luxury, Premium 2WD và Premium AWD với mức giá lần lượt là 1,059 tỷ, 1,169 tỷ và 1,259 tỷ đồng.

Trong khi đó, Mazda CX-5 sử dụng động cơ 2.0 đều được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, đưa giá xe sau ưu đãi còn từ 798 triệu đồng. Mức giá chưa tính hỗ trợ của mẫu xe này với các phiên bản 2.0 Deluxe, 2.0 Luxury và 2.0 Premium lần lượt là 839 triệu, 879 triệu và 919 triệu đồng. Dòng CX-5 với động cơ 2.5 không hưởng ưu đãi này. 

Phiên bản cũ của Mazda6 được giảm 85 triệu đồng, xe có giá mới từ 829 triệu đồng. Với phiên bản Mazda6 mới, khách mua được giảm 49 triệu đồng và tặng một năm bảo hiểm vật chất. Các dòng Mazda2 và Mazda3 cũng được khuyến mại 30-60 triệu đồng. 

Theo số liệu tổng hợp của VAMA, TC Motor và VinFast, Mazda là thương hiệu có doanh số xếp thứ 7 tại Việt Nam trong tháng 7 vừa qua khi bán ra 1.200 xe, giảm 662 chiếc so với tháng 6. 

Honda CR-V tăng hạng nhờ ưu đãi lớn

Chạy đua khuyến mại, Mazda ưu đãi khủng, Honda giảm cả trăm triệu đồng - 2

Kết hợp với các nhà phân phối, Honda kéo dài chương trình giảm giá 130 triệu cho dòng CR-V, giúp mẫu xe này vốn có giá đắt trong phân khúc đã trở nên dễ tiếp cận hơn. Nhờ vậy, doanh số CR-V đã có chuyển biến tích cực, bán được 723 chiếc trong tháng 7, gần gấp đôi so với tháng 6.

Honda CR-V được lắp ráp trong nước với 3 phiên bản, cùng sử dụng động cơ 1.5L turbo, giá bán niêm yết từ 0,998 - 1,118 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh tháng vừa rồi giúp mẫu xe của Honda tạm vượt lên trước Mazda CX-5, Hyundai Tucson.

Hyundai Tucson giảm 70 triệu đồng

Chạy đua khuyến mại, Mazda ưu đãi khủng, Honda giảm cả trăm triệu đồng - 3

Chính sách giảm giá này được đại lý Hyundai Hải Phòng đưa ra, áp dụng đến hết tháng 8 này. Theo đó, để được hưởng mức ưu đãi trên thì khách hàng phải có hộ khẩu thường trú và sau khi nhận xe phải đăng ký biển số Hải Phòng trong thời hạn 30 ngày, cung cấp cho đại lý bản sao giấy đăng kiểm khi hoàn tất.

Mức giá cho Hyundai Tucson sau khi trừ khuyến mại còn từ 731 triệu đồng, trở thành mẫu xe có giá hấp dẫn bậc nhất phân khúc. Đây được kỳ vọng là động lực giúp tăng lực mua cho Tucson khi mà tháng 7 vừa qua Hyundai chỉ bán được 326 chiếc, ngang với Kona.

Tin liên quan
Đang được quan tâm