Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng

Dân trí 20 vòng đua của chặng 12 GoPro British Gp 2019 đã kết thúc với hai điểm nhấn rất kịch tính: va chạm vô cùng nghiêm trọng giữa Andrea Dovizioso và Fabio Quartararo, và chiến thằng đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng của Alex Rins trước Marc Marquez.

Khác với ngày đua chính thức mưa tầm tã trong mùa giải MotoGP 2018 tại Silverstone, ngày đua chính thức chặng 12 năm nay ở đường đua Anh Quốc đã bắt đầu với thời tiết nắng đẹp và hứa hẹn sẽ mang đến cho hơn 50.000 khán giả đến với BritishGP những diễn biến vô cùng hấp dẫn.

Và thực tế 20 vòng đua tại Silverstone năm nay đã mang đến cho khán giả những tình huống, hay cảm xúc, vô cùng đáng nhớ. Trong đó, nổi bật nhất là 4 cái tên: Andrea Dovizioso (Ducati Team), Fabio Quartararo (Petronas Yamaha SRT), Marc Marquez (Repsol Honda Team) và Alex Rins (Team Suzuki Ecstar).

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 1

Điểm nhấn đầu tiên của chặng 12 MotoGP 2019 chính là va chạm nảy lửa giữa Dovizioso và Quartararo. Bắt đầu từ vạch xuất phát, Quartararo lao lên rất nhanh và số 20 tiếp cận góc cua đầu tiên với vị trí thứ 4. Kịch tính đã bắt đầu từ đây, với một tình huống xử lý trong cua vô cùng khó hiểu của tay đua đang xếp thứ ba lúc đó là Alex Rins. Mặc dù đang cua, nhưng Rins đột nhiên giảm tốc và khựng lại. Tình huống xử lý vô cùng khó hiểu đó đã khiến cho Quartararo ở ngay phía sau cũng giật mình theo.

Số 20 của Petronas Yamaha SRT cũng thực hiện tình huống phanh xe, bánh sau của chiếc Yamaha YZR-M1 khựng lại và bánh sau lắc ngang. Khi Quartararo còn đang luống cuống sau pha xử lý phanh xe thì ngay từ phía sau, Dovizioso cùng chiếc Ducati GP19 lao lên như một mũi tên. Với tốc độ rất cao vào lúc đó, Dovizioso không thể nào tránh được Quartararo và va chạm rất mạnh đã xảy ra.

Dovizioso cùng xe đua của mình lao thẳng vào chiếc M1 của Quartararo. Cả xe và người cùng bay lên cao và hạ xuống đất rất mạnh. Sau va chạm đó, Dovizioso, Quartararo cùng 2 chiếc xe đua trượt dài trên mặt đường đua. Đặc biệt, chiếc Ducati GP19 sau va chạm đã bốc cháy dữ dội.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 2

Trong khi Quartararo có thể đứng dậy ngay sau khi va chạm xảy ra, thì Dovizioso phải rời đường đua bởi cáng. Ngay sau đó, Dovizioso được đưa đến trung tâm y tế của Silverstone để kiểm tra khẩn cấp và tiếp đó được đưa đến bệnh viện để khám tổng thể.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, Quartararo đã khá ổn sau va chạm còn Dovizioso không bị gãy xương sau va chạm. Tuy nhiên, với việc lộn nhiều vòng trên không và đập mạnh xuống đường đua, Dovizioso cần phải được kiểm tra kỹ và theo dõi trong một thời gian nữa.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 3

Khi điểm nhấn đầu tiên của Silverstone bắt đầu ở vòng đua đầu tiên thì điểm nhấn lớn thứ hai tại chặng 12 lại xuất hiện ở vòng đua cuối cùng. Và cũng tương tự như chặng 11 MotoGP 2019 tại Red Bull Ring, chặng 12 tại đường đua Silverstone cũng cống hiến cho người xem tình huống vô cùng kịch tính ở góc cua cuối cùng. 

Sau khi đánh bại được Rossi để leo lên bám sát tay đua dẫn đầu là Marc Marquez (Repsol Honda Team), Alex Rins đã thể hiện được những vòng chạy vô cùng quả cảm. Mặc dù Marquez vẫn thể hiện được phong độ thi đấu rất cao cùng trình điều khiển xe điêu luyện. Thế nhưng Rins không vì thể mà từ bỏ hy vọng có được chiến thắng chặng tại Silverstone.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 4

Tay đua của Team Suzuki Ecstar đã chiến đầu đầy quả cao cho đến những mét cuối cùng của đường đua. Và cao điểm của cuộc đua tranh đấy là diễn ra ở Woodcote - góc cua cuối cùng tại đường đua Silverstone.

Marc Marquez - tay đua của Repsol Honda Team vẫn vững vàng ở ngôi đầu khi bước vào vòng chạy cuối cùng. Bất chấp việc Rins bám rất sát phía sau và liên tục đẩy nhanh tốc độ, Marquez vẫn rất tỉnh táo và đáp trả từng pha tấn công của Rins.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 5
Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 6

Cho đến khi tiếp cận góc cua cuối cùng trước khi cán đích, Marquez vẫn đang ở phía trước Rins. Thế nhưng với một tình huống phanh vào cua và mở rộng góc để đưa chiếc Honda RC213V 2019 trở về quỹ đạo trước khi cán đích. Alex Rins đã tận dụng đúng một khoảng trống khi Marquez vào cua để vượt lên.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 7

Kịch tính hơn, dường như Alex Rins không phanh mà “đâm thẳng” vào cua để có tốc độ tốt hơn Marquez ở tình huống đó. Rõ ràng, tay đua số 42 đã quyết định “được ăn cả, ngã về không” ở tình huống đó. Và sự mạo hiểm của Rins đã được đền đáp bằng một chiến thắng với khoảng cách 0,013 giây trước Marquez. Alex Rins đã cán đích tại Silverstone trước Marquez đúng một bánh xe trước.

Chung cuộc, kết thúc 20 vòng đua tại Silverstone, Alex Rins (Team Suzuki Ecstar) cán đích đầu tiên với thành tích 40 phút 12 giây 799. Tay đua cán đích thứ hai là Marc Marquez (Repsol Honda Team) với 0 giây 013 nhiều hơn. Và tay đua cán đích thứ ba là Maverick Vinales (Monster Energy Yamaha) với 0 giây 620 nhiều hơn.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 8

Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 12 MotoGP 2019, Alex Rins đã mang về cho mình chiến thắng chặng thứ hai trong mùa giải năm nay (lần đầu tiên là tại Austin). Đáng chú ý hơn, kể từ mùa giải MotoGP 2017, khi chính thức lên chơi tại thể thức cao nhất MotoGP, đây cũng là chiến thắng chặng thứ hai trong sự nghiệp của tay đua sinh năm 1995 này.

Còn với Marc Marquez, đây là lần thứ hai liên tiếp tay đua số 93 để tuột mất chiến thắng ở góc cua cuối cùng (trước đó, Marquez đã để Dovizioso đánh bại ở góc cua cuối cùng tại Red Bull Ring).

Mặc dù tỏ ra khá thất vọng sau khi để Rins đánh bại, nhưng với vị trí thứ hai chung cuộc, cùng với việc Dovizioso không có điểm nào tại Silverstone, Marquez tiếp tục gia tăng khoảng cách với tay đua xếp thứ hai trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải lên thành 78 điểm - một khoảng cách khá an toàn để Marquez hướng tới chức vô địch thế giới MotoGP 2019.

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 9
Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 10
Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 11
Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 12
Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 13

Kết quả chặng 12 MotoGP 2019:

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 14

Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2019:

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 15

Đức Phúc

Chặng 12 MotoGP 2019: Rins thắng Marquez đầy cảm xúc ở góc cua cuối cùng - 16
MỚI NHẤT
Ba lựa chọn SUV đáng cân nhắc dưới 2 tỷ đồng
Ba lựa chọn SUV đáng cân nhắc dưới 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Với ngân sách dưới 2 tỷ đồng, VW Tiguan Allspace, Mercedes GLC và Peugeot 5008 chính là 3 dòng xe “ăn chắc, mặc bền” mà người tiêu dùng Việt nên cân nhắc.

Thứ tư, 28/08/2019 - 05:00

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người
Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người

(Dân trí) - Tiếp nối thành công từ chiếc xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với kiểu dáng giống thương hiệu Volkswagen, em Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12A11 trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định) tiếp tục lắp ráp thành công chiếc xe kiểu dáng Volkswagen Roadtrip có thể chở được khoảng 12 người với vận tốc tối đa lên tới 60km/h.

Thứ tư, 28/08/2019 - 03:24

Đi vào làn ngược chiều, người điều khiển xe máy sửng cồ đòi ôtô phải nhường đường
Đi vào làn ngược chiều, người điều khiển xe máy sửng cồ đòi ôtô phải nhường đường

(Dân trí) - Mặc dù sai luật, cũng không có sự phân luồng giao thông đặc biệt nào, nhưng hàng đoàn người đi xe máy đã cố tình đi ngược chiều trên đường Trường Chinh (Tân Bình - Tp Hồ Chí Minh) trong giờ tan tầm, thậm chí còn bắt ôtô đi đúng phải nhường đường.

Thứ ba, 27/08/2019 - 04:22

Triệu hồi 28.400 chiếc Mercedes-Benz C-Class vì nguy cơ rơi ắc-quy
Triệu hồi 28.400 chiếc Mercedes-Benz C-Class vì nguy cơ rơi ắc-quy

(Dân trí) - Mercedes-Benz tại Bắc Mỹ đã chính thức công bố đợt triệu hồi 28.400 chiếc Mercedes-Benz C-Class vì nguy cơ văng ắc-quy khỏi vị trí trong khoang động cơ do sai sót trong quá trình lắp đặt.

Thứ ba, 27/08/2019 - 02:42

Giá xe Rolls-Royce tại Việt Nam: 54 tỉ đồng chỉ là "giá sàn"
Giá xe Rolls-Royce tại Việt Nam: 54 tỉ đồng chỉ là "giá sàn"

(Dân trí) - Nhà phân phối chính thức Rolls-Royce đã công bố giá bán “tiêu chuẩn” cho các dòng xe hiện có của mình tại Việt Nam, nhưng chỉ mang tính tham khảo, bởi dòng xe này hiếm khi đến tay người tiêu dùng ở dạng tiêu chuẩn, mà các trang thiết bị trên xe thường được làm theo yêu cầu riêng của từng khách mua...

Thứ ba, 27/08/2019 - 02:40

Kinh hãi khoảnh khắc container lật nghiêng, suýt đè người đi đường
Kinh hãi khoảnh khắc container lật nghiêng, suýt đè người đi đường

(Dân trí) - Clip dưới đây một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm của việc đi gần xe container, đặc biệt những lúc xe đi vào đường cua...

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:18

"Rolls-Royce của nước Nga" chốt giá tương đương hơn 6 tỉ đồng
"Rolls-Royce của nước Nga" chốt giá tương đương hơn 6 tỉ đồng

(Dân trí) - Aurus, nhà sản xuất xe sang của Nga mới nổi lên kể từ sau khi nhận được hợp đồng chế tạo limousine bọc thép cho Tổng thống Vladimir Putin, vừa khai trương showroom đầu tiên, đồng thời báo giá phiên bản dân dụng của mẫu Senat.

Thứ ba, 27/08/2019 - 11:03

Giám đốc thiết kế bất ngờ rời bỏ Infiniti
Giám đốc thiết kế bất ngờ rời bỏ Infiniti

(Dân trí) - Những thay đổi, xáo trộn lớn đang diễn ra ở Nissan nói chung và Infiniti nói riêng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:53

Tài xế ôtô liên tục chặn đầu xe cẩu, xe công-ten-nơ để gây sự: Nghi có hơi men
Tài xế ôtô liên tục chặn đầu xe cẩu, xe công-ten-nơ để gây sự: Nghi có hơi men

(Dân trí) - Trên đoạn đường chưa đầy 2km, chiếc Honda CR-V mang biển kiểm soát 14A-366.XX đã liên tục chèn ép hàng loạt xe khác ở làn đối diện để gây sự, từ xe máy, xe tải, đến cả xe bồn và xe xúc...

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:18

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong hành trình Caravan Mission Enjoyable 2019
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong hành trình Caravan Mission Enjoyable 2019

(Dân trí) - Từ ngày 16 đến 19/08/2019, thành viên của câu lạc bộ Outlander Việt Nam, khách hàng mua xe Outlander trong tháng 7 đã trải nghiệm hành trình Caravan Mission Enjoyable - Tận hưởng trong niềm vui thích cùng Mitsubishi Outlander gần 1000 km trong vòng 3 ngày với nhiều cảm xúc và những khoảng khắc đáng nhớ.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:00

Giải Đua xe địa hình Việt Nam 2019 sẽ khởi tranh vào tháng 9 tại Hà Nội
Giải Đua xe địa hình Việt Nam 2019 sẽ khởi tranh vào tháng 9 tại Hà Nội

(Dân trí) - Một trong những cuộc thi kỹ năng lái xe có "thâm niên" -  Giải Đua xe địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup - VOC) sẽ chính thức quay trở lại vào tháng 9 tới đây tại khu vực Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

Thứ hai, 26/08/2019 - 01:08

“Phượt thủ” lại gây phẫn nộ vì ngang nhiên... dàn xe chặn đường
“Phượt thủ” lại gây phẫn nộ vì ngang nhiên... dàn xe chặn đường

(Dân trí) - Các “phượt thủ” một lần nữa đã để lại hình ảnh xấu trong mắt những người tham gia giao thông khi thản nhiên dàn xe giữa đường chặn các phương tiện khác để đoàn của mình di chuyển như... xe ưu tiên.

Thứ hai, 26/08/2019 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Có gì đặc biệt trong sự kiện Vietfish 2019 của Isuzu và Quyền Auto?
Có gì đặc biệt trong sự kiện Vietfish 2019 của Isuzu và Quyền Auto?

(Dân trí) - Lần thứ 3 liên tiếp góp mặt, Isuzu và Quyền Auto hứa hẹn mang đến VietFish 2019 những bất ngờ thú vị.

Thứ hai, 26/08/2019 - 12:41

Chủ xe Porsche bị bắt vì trò nghịch dại doạ xe có bom
Chủ xe Porsche bị bắt vì trò nghịch dại doạ xe có bom

(Dân trí) - Đó là câu chuyện thật như đùa của ông Gary Studenic, 70 tuổi, chủ một chiếc xe thể thao Porsche Boxster ở thành phố Marietta, bang Georgia, Mỹ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 12:23

Chính phủ sẽ nới lỏng kinh doanh nhập khẩu ôtô: Giảm thời gian thông quan
Chính phủ sẽ nới lỏng kinh doanh nhập khẩu ôtô: Giảm thời gian thông quan

(Dân trí) - Tại cuộc làm việc với các bộ ngành về việc sửa đổi điều kiện kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành ngày 21/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ sẽ sớm ban hành văn bản sửa đổi quy định của Nghị định 116/2017, nới lỏng kinh doanh nhập khẩu ôtô.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:35

Chiếc bán tải 6 bánh Defender Flying Huntsman cũ vẫn có giá ngót 300.000 USD
Chiếc bán tải 6 bánh Defender Flying Huntsman cũ vẫn có giá ngót 300.000 USD

(Dân trí) - Cơn sốt độ SUV 6 bánh có vẻ như đã hạ nhiệt, nhưng không vì thế mà giá của loại xe này giảm xuống. Chiếc Defender Flying Huntsman 6×6 này đang được chào giá lên tới 239.999 bảng (khoảng 291.000 USD) dù là hàng đã qua sử dụng.

Thứ hai, 26/08/2019 - 09:50

Đột ngột dừng ô tô giữa đường để... nhặt tiền rơi
Đột ngột dừng ô tô giữa đường để... nhặt tiền rơi

(Dân trí) - Chiếc xe con đang đi ở làn bên trái đã đột ngột dừng lại giữa đường để người ngồi trên xe xuống tham gia nhặt tiền rơi giữa đường. Một tai nạn thảm khốc hoàn toàn có thể xảy ra nếu ngay phía sau là xe tải lớn hay xe công-ten-nơ…

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:24

Có cần thiết cân bằng động bánh xe và cân chỉnh thước lái?
Có cần thiết cân bằng động bánh xe và cân chỉnh thước lái?

(Dân trí) - Mới đây, một số thành viên trên các diễn đàn ô tô đặt câu hỏi về trường hợp: ô tô mới mua được 2 ngày nhưng khi đi trên đường cao tốc với tốc độ 100 ~120 km/h thì vô lăng rung bần bật. Trường hợp này cũng diễn ra tương tự với ô tô chạy thời gian dài...

Chủ nhật, 25/08/2019 - 08:08

Ức chế với kiểu gắn đèn rọi ở đuôi xe gây lóa mắt cho tài xế đi phía sau
Ức chế với kiểu gắn đèn rọi ở đuôi xe gây lóa mắt cho tài xế đi phía sau

(Dân trí) - Không hiểu vì lý do gì, chiếc xe tải đã được “chế” thêm đèn chiếu sáng ở phía đuôi, rọi thẳng vào xe đi phía sau, khiến cho tầm nhìn của tài xế bị ảnh hưởng. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:19

Honda “lai tạo” CR-V và Accord thành xe mới cho thị trường Trung Quốc
Honda “lai tạo” CR-V và Accord thành xe mới cho thị trường Trung Quốc

(Dân trí) - Honda Breeze – mẫu ôtô nhưng có tên như một mẫu xe máy (cũng của chính Honda) được được hãng xe Nhật Bản công bố chính thức sản xuất cho thị trường Trung Quốc.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:18

Chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc: Bị xử lý hình sự khi nào?
Chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc: Bị xử lý hình sự khi nào?

(Dân trí) - Đề cập hành động đi xe máy ngược chiều trên cao tốc, nhiều luật sư cho rằng, người đi xe máy sẽ bị xử lý hình sự khi hành vi của người đó là nguyên nhân trực tiếp gây ra thiệt hại về người và tài sản...

Thứ bảy, 24/08/2019 - 09:00

Rùng mình khoảnh khắc ô tô liều lĩnh chạy cắt mặt đoàn tàu đang lao tới
Rùng mình khoảnh khắc ô tô liều lĩnh chạy cắt mặt đoàn tàu đang lao tới

(Dân trí) - Chỉ vì không đủ kiên nhẫn dừng xe vài phút chờ tàu, nhiều tài xế đã liều lĩnh cả mạng sống của mình để băng qua đường sắt khi tàu đang tới, dù biết không phải ai cũng gặp may, như trường hợp trong đoạn clip dưới đây.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 08:00

Các nhà sản xuất ô tô có nhà máy tại Mỹ như ngồi trên lửa vì mức thuế mới
Các nhà sản xuất ô tô có nhà máy tại Mỹ như ngồi trên lửa vì mức thuế mới

(Dân trí) - BMW, Ford, Mercedes-Benz và Tesla đều đang nhập rất nhiều xe sản xuất tại Mỹ vào Trung Quốc, nên đứng ngồi không yên trước thông tin tăng thuế.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:56

Dán phim cách nhiệt cho ô tô - Liệu có cần?
Dán phim cách nhiệt cho ô tô - Liệu có cần?

(Dân trí) - Nhiệm vụ của phim cách nhiệt ô tô là phản xạ, không để các tia không mong muốn (UV, IR) xuyên qua, gây hại cho sức khoẻ của người dùng ô tô.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 05:36