Cạnh tranh với Kia Seltos, mẫu xe này đang được giảm gần 150 triệu đồng

Gia An

(Dân trí) - Mẫu MG ZS Luxury nhập khẩu từ Trung Quốc đang có giá bán tại đại lý thấp hơn gần 150 triệu đồng so với niêm yết của nhà sản xuất, tăng sức cạnh tranh trước Kia Seltos hay Hyundai Kona.

Một đại lý MG tại Hà Nội đang chào bán xe MG ZS phiên bản Lux sản xuất năm 2020 với mức giá 495 triệu đồng, rẻ hơn 144 triệu đồng so với mức 639 triệu đồng hồi xe mới ra mắt. Động thái trên được xem là bước "xả kho" của các đại lý trong bối cảnh MG ZS đã có bản nâng cấp từ đầu năm nay.

MG ZS 2020 nhập về Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc. Trong khi đó, phiên bản ZS 2021 đổi sang lắp ráp tại Thái Lan, nhập về nước với hàm lượng trang bị cao hơn, thiết kế mới mẻ hơn so với model cũ.

Cạnh tranh với Kia Seltos, mẫu xe này đang được giảm gần 150 triệu đồng - 1

MG ZS 2020 được nhập khẩu từ Trung Quốc (Ảnh: Gia An).

Phía đại lý cho biết, lượng xe MG ZS đời 2020 tồn kho không nhiều và chỉ còn bản Lux (cao cấp nhất). "Đây đều là xe mới, chưa lăn bánh. Nếu khách không ưng với màu xe nguyên bản thì showroom sẽ hỗ trợ một phần chi phí sơn đổi màu, chất lượng sơn đảm bảo", một nhân viên bán hàng tại đại lý của MG cho hay.

Trước đó, các nhà phân phối đã giảm giá cả trăm triệu đồng cho MG ZS đời 2020 nhưng là với hai phiên bản thấp hơn (Standard và Comfort).

Với giá bán dưới 500 triệu đồng, MG ZS thuộc phân khúc crossover cỡ B nhưng lại rẻ ngang dòng sedan cỡ B như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City… Đối thủ đồng hạng của mẫu xe này là Kia Seltos, Hyundai Kona… vốn có giá từ trên 600 triệu đồng.

Thiết kế trẻ trung, giàu hàm lượng công nghệ là những điểm mạnh của MG ZS 2020. Kiểu dáng xe không quá đặc trưng nhưng được đánh giá là ưa nhìn. MG trang bị đèn halogen projector, đèn hậu LED, mâm 17 inch; nội thất có cửa sổ trời toàn cảnh, màn hình giải trí 8 inch…

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM