Brazil:

Cảnh sát đột kích một nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini và Ferrari giả cực tinh vi

(Dân trí) - Cảnh sát Brazil đã đóng của một nhà máy chuyên sản xuất những chiếc siêu xe giả thương hiệu Lamborghini và Ferrari rồi đem bán với giá cao.

Cảnh sát đã đột kích vào một nhà máy sản xuất xe ô tô ở bang Santa Catarina (Brazil) và thu giữ 8 chiếc xe ô tô đang được lắp ráp tại đây. Những chiếc xe này có kiểu dáng và thiết kế giống hệt siêu xe Lamborghini và Ferrari. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy bên trong nhà máy rất nhiều logo của hai hãng xe siêu xe nước Ý, được sử dụng để gắn lên những chiếc xe sau khi hoàn thiện.

Cảnh sát đột kích một nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini và Ferrari giả cực tinh vi - 1

Khung sườn của 8 chiếc “siêu xe” đang được hoàn thiện bên trong nhà máy

Chủ nhân của nhà máy này, là hai cha con, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi họ bị phát hiện rao bán những chiếc siêu xe giả mạo trên mạng xã hội với mức giá 45.000 - 60.000USD, tương đương nhiều mẫu xe hạng sang tại Brazil.

Theo truyền thông địa phương, nhà máy này đã sản xuất phiên bản nhái của những chiếc siêu xe đắt tiền và bán chúng trong suốt hai năm qua. Trước khi làm công việc sản xuất siêu xe giả, hai cha con này đã có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực “độ xe”.

Cảnh sát đột kích một nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini và Ferrari giả cực tinh vi - 2
Cảnh sát đột kích một nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini và Ferrari giả cực tinh vi - 3

Khách hàng có thể chọn màu và kiểu siêu xe mình muốn để được sản xuất theo yêu cầu

Các khách hàng tiềm năng sẽ liên lạc với chủ của nhà máy thông qua mạng xã hội để chọn các mẫu siêu xe và màu sắc mà mình muốn được sở hữu, chiếc xe sau đó sẽ được hoàn thiện bên trong nhà máy này.

Cảnh sát đột kích một nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini và Ferrari giả cực tinh vi - 4

Logo Lamborghini sẽ được sử dụng để gắn trên những chiếc siêu xe giả

Những hình ảnh bên trong nhà máy sau cuộc đột kích của cảnh sát cho thấy những chiếc xe đang được thành hình với kiểu dáng giống hệt xe thật.

Cảnh sát đột kích một nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini và Ferrari giả cực tinh vi - 5

Ghế ngồi có thêu logo của Lamborghini và Ferrari

Cuộc đột kích của cảnh sát đã được tiến hành sau khi có những khiếu nại từ các hãng siêu xe nước Ý về tình trạng làm siêu xe giả tại Brazil. Hai cha con chủ nhân của nhà máy hiện đang phải đối mặt với tội danh vi phạm sở hữu công nghiệp và có thể sẽ phải ngồi tù 3 năm.

T.Thủy

Theo SCP