Kinh nghiệm lái xe:

Cẩn thận với những lỗi tài xế Việt hay mắc trên cao tốc

(Dân trí) - Việt Nam ngày càng có nhiều đường cao tốc, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đến các tỉnh lân cận; nhưng rất nhiều người vẫn mang thói quen và kinh nghiệm lái xe trong phố thị lên đường cao tốc nên thường phạm những lỗi khá sơ đẳng như dưới đây.

Trong số những lỗi thường gặp dưới đây, có những việc vi phạm Luật giao thông đường bộ, nhưng cũng có những lỗi đơn thuần thuộc về văn hoá lái xe cũng như kỹ năng và kinh nghiệm cầm lái. Thay vì phân định hay tra xét xem những lỗi này có bị xử phạt hay không, và nếu có thì mức phạt là bao nhiêu tiền, hãy cùng ghi nhớ các tình huống này để giữ an toàn cho mình và người thân trong những chuyến đi.

Cẩn thận với những lỗi tài xế Việt hay mắc trên cao tốc - 1

Theo bạn: Những lỗi nào thường gặp nhất trên cao tốc tại Việt Nam?

Việt Hưng
Đồ hoạ: Vũ Toản

Cẩn thận với những lỗi tài xế Việt hay mắc trên cao tốc - 2
Tin liên quan
Lái xe an toàn trên cao tốc - Có thể bạn chưa biết

Lái xe an toàn trên cao tốc - Có thể bạn chưa biết

Tai nạn kinh hoàng xảy ra chiều 29/8 trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An, khi chiếc xe 16 chỗ nổ lốp, dừng xe ngay trên làn đường có giới hạn tốc độ tối đa 120km/h để sửa xe, chỉ là một trong rất nhiều tình huống dẫn đến tai nạn trên cao tốc mà đáng nhẽ ra nếu cẩn trọng đều có thể tránh được.