Thứ hai, 24/10/2016 - 01:45

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc

Dân trí

Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 16 Michelin Autralian Motorcycle Grand Prix tại đường đua Philip Island, tay đua người Anh Cal Crutchlow đến từ đội đua LCR Honda đã mang về cho mình chiến thắng chặng thứ hai trong mùa giải MotoGP 2016. Tuy nhiên, chiến thắng dễ dàng của Cal Crutchlow phần nào có được sau tình huống tai nạn vô cùng đáng tiếc của Marquez.

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 1

Bước vào chặng đua thứ 16 tại Australia, dường như việc Marquez đã sớm đăng quang danh hiệu vô địch mùa giải MotoGP 2016 đã khiến cho sự cạnh giữa các tay đua phần nào đó nhạt nhoà. Những cái tên nằm trong danh sách các tay đua xuất phát đầu tiên tại Philip Island đã thể hiện rõ ràng điều đó; không Rossi, không Lorenzo, Dovizioso…

Và rõ ràng khi mà phần còn lại thiếu động lực thi đấu thì việc Marquez có được vị trí xuất phát đầu tiên mang lại cho tay đua của Repsol Honda Team quá nhiều lợi thế. Đúng như dự đoán trước thời điểm ngày đua chính thức bắt đầu, mặc dù có gặp phải chút áp lực khi Pol Espargaro (Monster Yamaha Tech3) vượt lên đầu tiên ngay từ thời điểm xuất phát, nhưng Marquez đã nhanh chóng đòi lại được vị trí dẫn đầu. Sau khi có được vị trí đầu đoàn, Marquez thi đấu rất nổi trội và liên tục bỏ xa nhóm phía sau mình. Và lúc này phần đông đều tin rằng, Marquez sẽ tiếp tục cán đích ở vị trí đầu tiên.

Thế nhưng, khi đang một mình thống trị trên đường đua Philip Isalnd, thì bất ngờ Marquez “đo đường” một cách khá vô duyên.

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 2
Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 3

Mặc dù không xảy ra bất cứ va chạm với ai, nhưng Marquez đã phải cay đắng dừng cuộc chơi ở vòng đua thứ 10. Một tai nạn vô cùng đáng tiếc xảy ra với Marquez! Nếu không sớm dừng cuộc chơi ngay từ vòng đua thứ 10 có lẽ vị trí cao nhất trên bục podium tại Philip Island khó mà vuột ra khỏi tay Marquez.

Không để “cơ hội ngàn vàng” mà Marquez đã tạo ra, tay đua xếp thứ hai vào thời điểm đó là Cal Crutchlow (LCR Honda) đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu. Và kể từ thời điểm đó cho đến lúc kết thúc 27 vòng đua ở vị trí đầu tiên, Cal Crutchlow không gặp phải quá nhiều sự tranh chấp đến từ các tay đua phía sau mình.

Chung cuộc kết thúc 27 vòng đua tại Philip Island, Cal Crutchlow (LCR Honda) cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 40 phút 48 giây 543. Vị trí thứ hai thuộc về Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) với 4 giây 218 nhiều hơn. Và vị trí còn lại trên bục podium thuộc về Maverick Vinales với 5 giây 309 nhiều hơn.

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 4

Bên cạnh hai chiến thắng tương đối nhẹ nhàng cho Cal Crutchlow, thì vị trí thứ hai chung cuộc thuộc về Rossi là một nỗ lực rất tuyệt vời của tay đua người Ý này. Bắt đầu ngày đua chính thức ở vị trí thứ 15, không nhiều người đặt kỳ vọng vào việc Rossi nằm trong nhóm 3 tay đua cán đích đầu tiên. Thế nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi, Rossi đã lần lượt vượt qua các tay đua xếp trên mình để cán đích ở vị trí thứ hai chung cuộc. Với việc về nhì tại Philip Island, Rossi đã mang về cho mình 20 điểm, qua đó nới rộng khoảng cách với tay đua xếp thứ hai trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải là Lorenzo lên 24 điểm.

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 5
Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 6
Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 7

Trong khi đó, vị trí thứ ba chung cuộc dành cho Maverick Vinales (Team Suzuki Ecstar) tương đối nhẹ nhàng hơn. Sau khi Aleix Espargaro bất ngờ “đo đường” ở phần cuối cuộc đua. “Công việc” còn lại của Maverick Vinales chỉ còn lại là làm sao đánh bại được Dovizioso (Ducati) để có mặt trong nhóm ba tay đua cán đích đầu tiên. Và không có gì ngạc nhiên, với sự trẻ và sự quyết tâm rất cao, Vinales đã khiến cho Dovizioso phải ngậm ngùi nhìn đối phương cán đích trước mình. Một chiến thắng tương đối quả cảm của Vinales.

Một điểm nhấn đáng chú ý ở chặng đua Philip Island chính là Nicky Hayden xuất hiện trong màu áo của Repsol Honda Team. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng, nhưng Hayden không mang lại kết quả nào đáng kể cho Repsol Honda Team. Sau một thời gian không thi đấu đỉnh cao tại MotoGP, Hayden dường như chưa thực sự tìm lại được cảm giác thi đấu tốt nhất.

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 8
Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 9

Bảng xếp hạng chặng 16 MotoGP 2016:

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 10

Bảng xếp hạng tay đua tính đến hết chặng 16:

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 11

Đón xem chặng 17 Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix từ ngày 28 đến 30 tháng 10 tới đây tại đường đua Sepang.

Đức Phúc

Tổng hợp

Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 12
Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 13
Cal Crutchlow thắng dễ, Marquez phạm sai lầm đáng tiếc - 14