Cadillac Escalade Hybrid lộ diện

(Dân trí) - Cadillac đã phát triển mẫu xe hybrid đầu tiên của mình - Cadillac Escalade Hybrid 2009, dự kiến chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Tuy nhiên, hình ảnh đầu tiên không “nguỵ trang” của mẫu xe này đã xuất hiện trên mạng.

Cadillac khẳng định sự kết hợp giữa động cơ V8 Gen IV dung tích 6.0L và một mô-tơ điện giúp mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu hybrid giảm khoảng 50% so với động cơ V8 của xe Cadillac Escalade tiêu chuẩn, từ 19,6 lít/100km xuống còn 13,1 lít/100km.

 

Trong số các công nghệ tiên tiến được ứng dụng cho xe Cadillac Escalade Hybrid 2009 có công nghệ Active Fuel Management (AFM) với khả năng tăng/giảm số xi-lanh hoạt động tuỳ theo điều kiện vận hành của xe nhằm tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của hệ thống pin nickel-metal hydride, hộp số điện tử mới với công nghệ dừng/khởi động” (start/stop) và phanh tái tạo năng lượng.

 

Với công nghệ stop-start, động cơ sẽ tự động tắt khi xe dừng lại và lập tức khởi động lại khi tài xế nhấc chân phanh hoặc đạp ga. Công nghệ này khá hữu ích khi xe thường xuyên phải dừng ở những đoạn tắc đường, đường đông hoặc đèn xanh đèn đỏ, từ đó giúp giảm lượng khí thải ra môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

Với công nghệ phanh tái tạo năng lượng, một CPU gắn trong xe sẽ giám sát hệ thống điện, khi xe đi chậm lại, hệ thống sẽ tự động chuyển mô-tơ điện thành máy phát điện, và nhiệt năng sinh từ phanh sẽ được biến đổi thành điện năng truyền tới ắc-quy dự trữ.

 

Cadillac Escalade Hybrid lộ diện - 1
 

Phiên bản hybrid của xe Cadillac Escalade sẽ chỉ có hai màu là đen tuyền (Ebony) và trắng Cashmere. Mâm đúc hợp kim là trang bị tiêu chuẩn. Cửa hậu đóng-mở điều khiển điện.

 

Về nội thất, táp-lô được điểm sáng bằng hệ thống đèn LED. Chất liệu da dùng cho bọc ghế và ốp cửa.

 

Sỹ Hoàng

Theo MotorAuthority