Thứ ba, 07/11/2017 - 05:09

Bugatti Veyron Super Sport không còn là xe nhanh nhất thế giới

Dân trí

Kỷ lục thế giới mới về tốc độ của xe thương mại vừa được Koenigsegg xác lập vào cuối tuần trước với chiếc Agera RS, phá vỡ kỷ lục trước đó của Bugatti Veyron Super Sport.

Bugatti Veyron Super Sport không còn là xe nhanh nhất thế giới - 1

Cụ thể, chiếc Agera RS do tay lái thử xe chuyên nghiệp Niklas Lilja điều khiển đã đạt tốc độ tối đa trung bình hai lượt là 447 km/h, vượt mốc 431,072 km/h mà Bugatti Veyron Super Sport đã lập trước đó và được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận.

Theo các tiêu chuẩn hiện hành, tốc độ xe được ghi nhận là mức trung bình của chiều đi và về để không loại trừ các yếu tố như tốc độ gió và những thay đổi độ bám đường của xe. Tốc độ không chỉ được đo bằng các đồng hồ trên xe, mà còn bằng một thiết bị độc lập mang tên Racelogic VBOX HD2.

Như video cho thấy, chiếc Agera RS đạt tốc độ hơn 457 km/h trên một chiều, nhưng chậm hơn một chút ở chiều ngược lại.

Tốc độ được xác lập trên đoạn dài 17,7 km của đường cao tốc nối giữa Las Vegas và Pahrump. Theo trang Top Gear, chiếc Agera RS được sử dụng để lập kỷ lục tốc độ cuối tuần qua cũng chính là chiếc xe gần đây phá kỷ lục tăng tốc 0-400-0 km/h của Bugatti Chiron.

Bugatti Veyron Super Sport không còn là xe nhanh nhất thế giới - 2

Bugatti hiện giới hạn tốc độ của Chiron ở 420 km/h nhưng cho biết khả năng của xe là đạt 463 km/h. Trong khi đó, mới đây Hennessey cũng đã giới thiệu mẫu Venom F5 có tốc độ tối đa 484 km/h. Do đó, nhiều khả năng trong năm 2018 tới sẽ có sự thay đổi kỷ lục tốc độ của xe thương mại.

Nhật Minh
Theo Paultan

Bugatti Veyron Super Sport không còn là xe nhanh nhất thế giới - 3