Thứ năm, 28/06/2012 - 14:12

Bugatti úp mở chuyện sản xuất xe hybrid

Dân trí

Xe hybrid đang là một phần ngày càng quan trọng trong ngành ô tô thế giới, lấn sân sang cả lĩnh vực xe sang. Trước thực tế đó, có thể Bugatti cũng sẽ không đứng ngoài cuộc.

Bugatti Veyron chuẩn bị hoàn thành sứ mạng và nhường chỗ cho một mẫu siêu xe thể thao mới
Bugatti Veyron chuẩn bị hoàn thành sứ mạng và nhường chỗ cho một mẫu siêu xe thể thao mới
 
“Chúng tôi đang bắt tay vào dự án phát triển mẫu siêu xe thể thao kế tiếp Veyron,” kỹ sư trưởng của Bugatti, ông Jens Schulenburg, chia sẻ với tạp chí Auto Express của Anh. “Thách thức lớn nhất ở mẫu xe tới đây sẽ là việc cắt giảm trọng lượng. Chúng tôi đang xem xét một số công nghệ mới lạ, như bánh xe làm hoàn toàn bằng vật liệu sợi carbon. Chúng tôi chắc chắn cũng sẽ cân nhắc công nghệ hybrid.”

 

Nếu như hệ thống hybrid xăng-điện được Bugatti lựa chọn dùng cho mẫu xe kế nhiệm Veyron thì có thể nó sẽ tương tự hệ thống HY-KERS của Ferrari.

 

Hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu siêu xe thể thao mới của Bugatti, nhưng theo dự đoán của tạp chí Auto Express thì tên gọi Veyron vẫn sẽ được sử dụng. Mẫu xe mới có thể sẽ ra mắt sau Bugatti Galibier - mẫu siêu sedan dự kiến trình làng vào năm 2014 và sẽ trở thành sản phẩm “đinh” của Bugatti.

 

Nhật Minh

Theo Leftlane