Bugatti tuyên bố không làm xe theo đơn đặt hàng riêng

(Dân trí) - Điều đó có nghĩa là dù giàu cỡ mấy, bạn cũng sẽ không thể tới nhà máy của Bugatti và yêu cầu hãng làm riêng cho mình một chiếc xe.

Bugatti tuyên bố không làm xe theo đơn đặt hàng riêng - 1

Chia sẻ với trang Autocar, ông Pierre Rommelfanger - giám đốc các dự án đặc biệt của Ferrari cho biết dù vẫn làm các phiên bản đặc biệt, nhưng Bugatti sẽ không nhận làm xe kiểu "hàng thửa" một chiếc duy nhất hoàn toàn theo ý muốn của khách hàng. Thay vào đó, bộ phận của ông sẽ tổ chức các buổi gặp với những khách hàng quan trọng nhất, lắng nghe ý kiến của họ, để quyết định xem sẽ làm phiên bản đặc biệt kế tiếp theo hướng nào.

Điều đó có nghĩa là dù có bao nhiêu tiền, bạn cũng không thể tới nhà máy của Bugatti và yêu cầu hãng làm riêng cho mình một chiếc xe. Bugatti không phải là Ferrari. 

“Là một nhà thiết kế, tôi hoàn toàn có thể làm theo các yêu cầu của khách hàng,” ông Achim Anscheidt, giám đốc thiết kế của Bugatti nói. “Nhưng với xét trên tổng thể bộ máy một công ty, tôi cho rằng Bugatti khó có thể làm điều đó. Chỉ ráp một chiếc xe như kiểu xe mẫu rồi bán cho khách là việc làm quá vô trách nhiệm.”

Bugatti hiểu rằng cầu luôn vượt cung đối với thể loại xe độc nhất vô nhị. Ông Rommelfanger cho biết có cả hàng dài các nhà sưu tập sẵn sàng mua một chiếc Divo, nếu một trong 40 khách đã đặt mua trước huỷ đơn.

Bugatti Divo ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, và những chiếc xe đầu tiên dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào năm sau. Trong khi đó, mẫu La Voitture Noire sẽ đến tay khách hàng vào năm 2021, còn mẫu Centodieci phải đến sau năm 2022 mới đi vào sản xuất.

Tính đến nay, Bugatti đã bán được 50 chiếc xe thuộc dạng độc nhất vô nhị và phiên bản giới hạn số lượng được phát triển dựa trên Chiron, cho thấy chính sách sản phẩm của hãng vẫn đang hiệu quả.

Nhật Minh

Theo Autocar