BMW sẽ dùng nhiều vật liệu sợi carbon hơn cho xe 7-Series

(Dân trí) - Hãng xe sang BMW của Đức đã chính thức xác nhận việc sẽ sử dụng vật liệu sợi carbon cho xe 7-Series thế hệ mới, nhằm giảm trọng lượng.

BMW sẽ dùng nhiều vật liệu sợi carbon hơn cho xe 7-Series

Phát biểu tại hội nghị thường niên của BMW AG tại Munich, chủ tịch Norbert Reithofer nhấn mạnh rằng i-Series sẽ là “mũi nhọn của sự đổi mới" tại BMW, mà trong đó, kết cấu trọng lượng nhẹ sẽ đóng vai trò trung tâm. Hiện tại, trong dòng M của BMW, vật liệu sợi carbon mới chỉ được sử dụng cho trần xe.

Ông Norbert Reithofer chia sẻ: “Tôi có thể tiết lộ rằng BMW sẽ sử dụng vật liệu sợi carbon cho thế hệ tiếp theo của 7-Series. Trọng lượng của dòng xe này sẽ xác lập một tiêu chuẩn cao trong phân khúc”.

BMW không tiết lộ cụ thể hơn, nhưng có nguồn tin cho biết xe 7-Series thế hệ mới sẽ có phần ca-pô, nóc xe và nắp cốp sau bằng vật liệu sợi carbon. Thép và nhôm sẽ vẫn được sử dụng khung và thân xe.

Với việc sử dụng chất liệu sợi carbon, BMW tin rằng có thể đưa trọng lượng xe 7-Series thế hệ mới xuống còn 1.669 kg, nhẹ hơn phiên bản hiện tại 272 kg, và thậm chí nhẹ hơn cả "đàn em" 5-Series.

Thệ tiếp theo của BMW 7-Series có thể sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2015 và có mặt trên thị trường một năm sau đó. BMW đã tăng gấp 3 sản lượng vật liệu sợi carbon lên mức 9.000 tấn/ năm tại liên doanh ở Mỹ.

Hội An

Theo Leftlane

Đang được quan tâm