Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên

(Dân trí) - Thuở mới khởi nghiệp, đó là cách người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft kiểm soát giờ giấc làm việc của nhân viên.

Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 1

Bill Gates vốn nổi tiếng là người làm việc cần mẫn; và trong một buổi trả lời phỏng vấn gần đây, ông đã tiết lộ mình say việc đến mức nào hồi tuổi đôi mươi.

Khi đó, ông thường xuyên làm việc cả vào cuối tuần và thực sự không biết đến khái niệm đi nghỉ dưỡng, cho đến khi gặp Melinda - người sau này trở thành vợ ông. Việc có bạn gái đã khiến Bill Gates phải sắp xếp lại các ưu tiên trong cuộc sống.

Bill Gates và vợ - bà Melinda (ảnh chụp năm 2010, Getty Images)
Bill Gates và vợ - bà Melinda (ảnh chụp năm 2010, Getty Images)

Trả lời chương trình Desert Island Discs của đài BBC, vị tỷ phú 60 tuổi này cho biết ông từng thuộc biển số xe của tất cả nhân viên để giám sát giờ đi làm và tan sở của họ.

“Tôi đã phải cố gắng không áp đặt tiêu chuẩn của bản thân về sự chuyên cần lên nhân viên. Bạn biết không, tôi từng thuộc biển số xe của tất cả nhân viên để có thể chỉ nhìn bãi đỗ xe là biết ai đến và về giờ nào. Nhưng cuối cùng, tôi cũng phải buông lỏng giám sát vì công ty ngày một đông.”

Với giá trị tài sản 79,2 tỷ USD, Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới. Phần lớn tài sản của ông đến từ tập đoàn Microsoft do ông cùng với bạn học Paul Allen thành lập vào năm 1975, khi ông mới 19 tuổi.

Chiếc ô tô nổi tiếng nhất của Bill Gates là Porsche 959.

Một số hình ảnh xe Porsche 959:

Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 3
Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 4
Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 5
Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 6
Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 7

Nhật Minh

Theo Telegraph

Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 8
Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 9
Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên - 10