Bị bấm còi, thanh niên "đầu trần" chở bạn gái lượn lách trước mặt container

(Dân trí) - Sau khi tài xế container bấm còi trong tình huống vượt, nam thanh niên cùng bạn gái không đội mũ bảo hiểm trên chiếc Honda SH đã liên tục đánh võng phía trước, thậm chí chặn xe đầu kéo.

Tình huống xảy ra ngày 28/3 được cho là trên Quốc lộ 5 đoạn đi qua địa phận huyện Kim Thành (Hải Dương). Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội được lấy từ camera hành trình của chiếc xe container, đã cho thấy một phần trong diễn biến.

Bị bấm còi, thanh niên "đầu trần" chở bạn gái lượn lách trước mặt container

Theo đó, lái xe đầu kéo đang di chuyển ở giữa thì xin chuyển làn sang bên tay trái, theo chiều đi của mình. Cùng lúc, đôi nam nữ "đầu trần" trên chiếc Honda SH cũng vượt trái, tăng tốc để vọt qua xe container. 

Người điều khiển xe container đã bấm còi khi cả hai phương tiện cùng đang vượt. Sau đó thay vì tiếp tục di chuyển, thanh niên cho xe SH của mình đi chậm trước đầu xe container rồi lời qua tiếng lại. Không chỉ vậy, nam lái xe còn lượn lách và dừng hẳn để chặn chiếc xe đầu kéo. Video không cho thấy diễn biến tiếp theo của vụ việc. 

Tình huống đã nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, trong đó phần đông lên án hành động của thanh niên đi xe máy. "Chưa bàn đúng sai nhưng đôi nam nữ chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm trên đường toàn phương tiện khổ lớn, tải trọng cao như vậy thì quá coi thường tính mạng. Thế nên hành động tạt đầu xe container nguy hiểm như vậy với họ chắc cũng là bình thường", tài khoản Facebook Nguyễn Đức Anh viết.

Trong khi đó, thành viên Lê Văn Toàn thì phân tích tình huống. "Có vẻ xe đầu kéo vượt hơi vội, bắt đầu chuyển làn thì mới bấm xi-nhan. Còn hành động bấm còi khi cùng lúc ấy xe máy cũng vượt thì có hai mặt, mang tính cảnh báo cho xe máy nhưng cũng dễ khiến người ta giật mình, mất kiểm soát vì còi hơi rất to", anh chia sẻ quan điểm.

Một số bình luận khác thì gay gắt hơn. "Chẳng biết có tí "men" trong người không nhưng đèo gái phía sau là độ "sĩ" tăng 200%. Các chàng trai đừng nghĩ hành động ấy thể hiện độ nam tính trong mắt phụ nữ, giờ đàn ông giỏi là phải hơn nhau ở cái đầu. Mình mà là cô gái kia thì sẽ không lên xe với cái đầu trần và yêu cầu xuống xe ngay", nick Hương Quỳnh viết.

"Xe máy đi láo, vượt ẩu lại còn tỏ ra "đầu gấu" nhưng có lẽ cũng chỉ là "cậy" vì đường ở khu vực nhà mình thôi. Xã hội thượng tôn pháp luật, gấu giờ vào sở thú hết rồi", tài khoản Facebook Quốc Anh chia sẻ. "Tài xế container gặp đội "trẻ trâu" thế này chắc chỉ còn nước im lặng để tất cả qua đi thôi, nóng giận thì tất cả đều khổ". 

Bài liên quan
Đang được quan tâm