Bất chấp đại dịch Covid-19, triển lãm xe độ SEMA vẫn sẽ được tổ chức

(Dân trí) - Ban tổ chức cho biết, dù nước Mỹ đang trải qua đợt bùng phát thứ 2 của đại dịch Covid-19, nhưng Triển lãm xe độ SEMA vẫn sẽ được tổ chức.

Bất chấp đại dịch Covid-19, triển lãm xe độ SEMA vẫn sẽ được tổ chức - 1

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều triển lãm ô tô lớn phải hoãn hoặc huỷ bỏ, như triển lãm ở Detroit, New York và Geneva. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn dự kiến sẽ tổ chức triển lãm xe độ SEMA, bất chấp việc nước Mỹ đang trải qua đợt bùng phát dịch thứ 2.

Vừa mới tháng trước, ban tổ chức thông báo, hàng ngàn đơn vị và cá nhân đã đăng ký tham gia triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 11 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas.

Khi đó, phó chủ tịch ban tổ chức SEMA - ông Tom Gattuso đã miêu tả triển lãm năm nay sẽ là một trong những sự kiện khó khăn nhất họ tổ chức.

Gần đây hơn, ban tổ chức cho biết triển lãm dự kiến sẽ vẫn diễn ra vào tháng 11 và họ đang làm việc với chính quyền bang Nevada cũng như các cán bộ y tế của địa phương, thảo luận với các chuyên gia về các nguyên tắc an toàn để đảm bảo triển lãm diễn ra suôn sẻ.

Một số biện pháp an toàn đang được thảo luận gồm: mật độ tập trung, bao gồm cả luồng di chuyển và các biện pháp giãn cách, hay việc sử dụng khẩu trang, bên cạnh các biện pháp vệ sinh và khử khuẩn bắt buộc, hạn chế các điểm tiếp xúc đông người, tổ chức dịch vụ ăn uống...

Ban tổ chức triển lãm SEMA cũng thừa nhận rằng đây là tình huống rất linh hoạt và mọi thứ đều có thể thay đổi.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với ít nhất 140.000 người tử vong và hơn 3,6 triệu người mắc Covid-19. Nhiều bang tại Mỹ buộc phải dừng kế hoạch mở cửa trở lại khi chưa kiểm soát được dịch Covid-19.

Nevada không phải là bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như California hay Florida, nhưng Sở Y tế và Dịch vụ Dân sinh của bang đã xác nhận 849 ca nhiễm mới vào ngày 16/7, nâng tổng số ca nhiễm của bang này lên 30.468. Số ca nhiễm mới đang có xu hướng tăng lên so với thời điểm giữa tháng 6.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Tin liên quan
Đọc thêm