Ban tổ chức rao bán Triển lãm ô tô Geneva

(Dân trí) - Không chỉ bị hoãn vào phút chót trong năm nay do dịch Covid-19, Triển lãm ô tô Geneva cũng không có kế hoạch tổ chức vào năm sau, và thậm chí là đang bị rao bán.

Ban tổ chức rao bán Triển lãm ô tô Geneva - 1

Trong một thông báo ngắn gọn, ban tổ chức cho biết họ đã quyết định huỷ bỏ Triển lãm ô tô Geneva 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau. Lời giải thích được đưa ra là, theo kết quả khảo sát, đa số các doanh nghiệp cho biết họ có thể sẽ không tham gia triển lãm vào năm 2021 và muốn có triển lãm vào năm 2022.

Theo ban tổ chức, các nhà sản xuất ô tô cần thời gian để phục hồi sau đại dịch và không có gì đảm bảo rằng một triển lãm diễn ra vào năm 2021 sẽ thu hút được hàng trăm triệu khách tham quan.

Ngoài việc huỷ bỏ Triển lãm ô tô Geneva 2021, ban tổ chức cũng đã công bố kế hoạch rao bán sự kiện này. Họ muốn bán triển lãm này cho Palexpo SA, đơn bị vẫn đăng cai tổ chức, và lưu ý rằng họ muốn có điều khoản đảm bảo rằng một triển lãm ô tô quốc tế vẫn sẽ được duy trì tổ chức thường xuyên ở Geneva.

Ban tổ chức giải thích rằng việc hoãn triển lãm năm nay vào phút chót đã dẫn tới thiệt hại gần 11 triệu franc Thuỵ Sĩ (11,5 triệu USD). Họ đã cầu cứu sự hỗ trợ tài chính từ chính quyền bang Geneva và được phê chuẩn gói tín dụng 16,8 triệu franc Thuỵ Sĩ (17,6 triệu USD).

Nghe có vẻ lạc quan, nhưng ban tổ chức cho biết, khoản vay này kèm theo một số điều kiện mà họ thấy không thể chấp nhận. Trong đó, điểm mấu chốt là ban tổ chức phải tổ chức Triển lãm ô tô Geneva vào năm 2021 và phải hoàn trả 1 triệu franc Thuỵ Sĩ (1 triệu USD) ngay trong tháng 6/2021. Với những điều kiện như vậy, ban tổ chức đã từ chối khoản cho vay.

Hiện chưa rõ tương lai sẽ thế nào, nhưng có vẻ như Triển lãm ô tô Geneva mà chúng ta vẫn biết đã không còn, ít nhất là hiện tại.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Đọc thêm
Đang được quan tâm