Thứ hai, 06/05/2019 - 16:10

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2019

Dân trí

Không có nhiều thay đổi ở phân khúc xe phân khối lớn nhập khẩu; trong khi đó, ở phân khúc xe thương mại, các hãng lớn như Honda, Yamaha... đã có thêm những phiên bản mới cùng với việc điều chỉnh giá bán một số mẫu xe.

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2019 - 1

Mẫu Honda Future mới

Sau tháng 4 với các dòng xe phân khối lớn hạng trung như CB500X, CBR650R, CBR500R…, Honda Việt Nam sang tháng 5 này tiếp tục có một số thay đổi, khi giới thiệu mẫu xe số Future 125cc với thiết kế ngoại thất mới và hệ thống đèn pha LED, giá bán khởi điểm không thay đổi. Cùng với đó là mẫu naked-bike 150cc nhập khẩu từ Thái Lan, và CB150R, với giá bán 105 triệu đồng…

Trong khi đó, VinFast mặc dù đã công bố lộ trình hỗ trợ các mẫu xe điện đầu tiên của mình - Klara, với ba mốc thời gian điều chỉnh giá bán xe vào các tháng 1, tháng 3 và tháng 5/2019, nhưng đến nay vẫn chưa điều chỉnh giá bán mẫu xe này như công bố, mà vẫn giữ nguyên như trong tháng 4/2019 - 30 triệu và 50 triệu đồng, đã bao gồm thuế GTGT). Giá bán mẫu VinFast Klara lần lượt là 34 và 57 triệu đồng cho các phiên bản dùng ắc-quy axit chì và pin Lithium (đã bao gồm thuế GTGT).

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2019 - 2

Honda CB150R mới sẽ cạnh tranh cùng các mẫu Yamaha TFX (82,9 triệu đồng), Benelli TNT 175 (68 triệu đồng), Suzuki GSX-S (giá bán 69 triệu đồng).

Với Yamaha Việt Nam, sang tháng 5 này mẫu xe ga dành cho nam giới - Freego đã chính thức xuất hiện tới các đại lí, với giá bán lần lượt là 33 triệu đồng và 39 triệu đồng cho các phiên bản tiêu chuẩn và Thể thao.

Một số hãng xe bình dân khác tại Việt Nam, như Suzuki, SYM, Kymco… đến thời điểm này của tháng 5 vẫn chưa có thay đổi gì nhiều.

Trong khi đó, ở phân khúc xe phân khối lớn nhập khẩu nguyên chiếc, Kawasaki đột ngột tăng nhẹ giá bán mẫu Z1000 ABS (khoảng 9 triệu đồng), trong khi lại giảm giá mẫu Z900 RS, với mức giảm gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên, tập đoàn TanChong (Malaysia) tới đây sẽ không còn phân phối Kawasaki cho thị trường Việt Nam, mà thay vào đó thương hiệu Nhật Bản sẽ chính thức nắm quyền kinh doanh.

Kawasaki, sau khi phát triển nhà máy ở Thái Lan (và cả nhà máy tại Nhật Bản), đã chuyển sang bước tiến mới khi quyết định tự mình kinh doanh phân phối xe, thay vì phải thông qua các đối tác độc quyền như trước.

Ngoài ra, trong tháng 5 này, Royal Enflied cũng đã chính thức mở thêm đại lí tại Hà Nội cùng việc thay đổi nhẹ ở giá bán xe khi giảm giá mẫu Interceptor 650 (7 triệu đồng).

Bảng giá các thương hiệu xe máy và mô-tô tại Việt Nam trong tháng 5/2019:

Bảng giá xe máy
Bảng giá xe máy
Bảng giá xe máy
Bảng giá xe máy
Bảng giá xe máy
Bảng giá xe máy
Bảng giá xe máy
bảng giá kawasaki
Bảng giá KTM
Bảng giá xe máy
Bảng giá piaggio
Bảng giá Royal Enfield
bảng giá suzuki
bảng giá sym
bảng giá triumph
giá bán vinfast klara
giá bán yamaha

Với số lượng xe máy trung bình bán ra khoảng 3 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có sự góp mặt của gần 20 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước khác trong khu vực.

Việt Hưng

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2019 - 20