Bắc Kinh phê bình việc người mẫu ôtô ăn mặc hở hang

(Dân trí) - Chính quyền Bắc Kinh đã lên tiếng khiển trách ban tổ chức Triển lãm ôtô Trung Quốc về việc để cho các người mẫu ăn vận quá thiếu vải tạo dáng bên xe.

 

Bắc Kinh phê bình việc người mẫu ôtô ăn mặc hở hang - 1

Người đẹp tai tiếng Gan Lulu của làng giải trí Trung Quốc xuất hiện tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh trong hai bộ trang phục khoe đường cong cơ thể đến mức phản cảm (Ảnh: ChinaNews)

 

Hôm 28/4, Tân Hoa Xã đưa tin, Văn phòng nâng cao đạo đức thủ đô Bắc Kinh (Capital Ethics Development Office) cho rằng trang phục của một số người mẫu tại Triển lãm ôtô quốc tế Trung Quốc 2012 đang diễn ra ở Bắc Kinh gây tác động xã hội tiêu cực. Lời phê bình này có lẽ ý nói những bức ảnh người đẹp tai tiếng Gan Lulu trong hai trang phục xẻ ngực chữ V quá sâu, và người mẫu Li Yingzhi với bộ váy trong suốt đính kim cương.
 
Bắc Kinh phê bình việc người mẫu ôtô ăn mặc hở hang - 2

 

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có nhiều bình luận đối với các người mẫu, khen có, chế giễu có. Một số cư dân mạng cho rằng các người mẫu này đã biến sự kiện thành “một cuộc triển lãm ngực bên các mẫu ôtô nổi tiếng.”

 

Theo Tân Hoa Xã, Văn phòng nâng cao đạo đức thủ đô Bắc Kinh đã chỉ trích những dư luận dung tục xung quanh các người mẫu và yêu cầu ban tổ chức triển lãm không để tình trạng này tái diễn.

 

Triển lãm ôtô Trung Quốc được tổ chức luân phiên hàng năm giữa hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải, nên cũng được gọi là Triển lãm ôtô Bắc Kinh, hay Thượng Hải, tùy năm. Năm nay, triển lãm diễn ra từ ngày 23/4 đến 2/5 tại Bắc Kinh, trưng bày 1.125 mẫu xe quốc tế và trong nước.

 

Nhật Minh

Theo Xinhua