Thứ tư, 04/12/2013 - 00:51

Audi chính thức khẳng định có Q1

Thương hiệu Audi của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen vừa đưa ra tuyên bố chính thức rằng họ sẽ sớm mở rộng dòng sản phẩm xe crossover của mình bằng mẫu xe SUV mới cỡ nhỏ có tên gọi là Q1 và việc sản xuất mẫu xe này sẽ được triển khai trong năm 2016 tại nhà máy Ingolstadt của Audi ở Đức cùng với dòng sản phẩm A3 và A4/A5.

Phạm Trung Đức 

Quan chức điều hành cấp cao của Audi Rupert Stadler cho hay: “Mẫu Audi Q1 nằm trong chiến lược xe SUV phong phú của chúng tôi”.
Kể từ tháng 1 đến nay, thương hiệu có hình bốn chiếc vòng tròn lồng vào nhau này đã bàn giao được 194.430 Q5, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
Năm nay, xe SUV chiếm xấp xỉ 28% tổng lượng xe sản xuất của Audi và con số này sẽ còn tăng lên 30% vào năm 2020.
Audi vẫn chưa cho biết thêm thông tin cụ thể về mẫu Q1 này và tất cả những gì mà người ta biết chính là nét phác thảo tương lai của một mẫu xe concept năm cửa. Vì mẫu Q1 sẽ là mẫu xe thuộc phân khúc B (giống như mẫu Nissan Juke), nó có chiều dài khoảng 4 mét và nhiều khả năng sử dụng khung gầm MQB linh hoạt của VW.
Ngoài ra, động cơ này còn được trang bị động cơ giống như mẫu A1 cỡ nhỏ. Phiên bản concept của mẫu Q1 sẽ xuất hiện tại một triển lãm ôtô quốc tế diễn ra trong năm tới

Theo Huy Bình (VietnamPlus)

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam

Vespa GTS Super có cạnh tranh tốt với Honda SH?
Không
Ý kiến khác
  

Đáng quan tâm
Mới nhất