Audi A3 sẽ có thêm bản crossover, coupe và minivan

(Dân trí) - Ở thế hệ mới - dự kiến ra mắt vào năm 2018, xe Audi A3 sẽ có thêm ba phiên bản là coupe, crossover và minivan; đồng thời loại bỏ bản hatchack 3 cửa hiện tại.

Xe Audi TT Sportback Concept
Xe Audi TT Sportback Concept

Hiện tại, xe Audi A3 đang có 4 phiên bản: hatchback 3 cửa, hatchback 5 cửa, mui trần 2 cửa, và sedan 4 cửa. Cùng lúc với việc bổ sung 3 phiên bản mới là coupe 4 cửa, crossover và minivan 7 chỗ, thế hệ mới của A3 sẽ không còn bản hatchback 3 cửa.

Trong bối cảnh phân khúc crossover đang sôi động, Audi không muốn bỏ lỡ cơ hội, và A3 Sportback Allroad được gửi gắm nhiều kỳ vọng. Giống như các bản Allroad hiện nay của Audi, xe A3 Allroad cũng sẽ được nâng hệ thống treo so với bản sedan và hatchback, gia cố phần thân vỏ, và nâng cấp hệ thống lái cho phù hợp với tính năng của một chiếc crossover.

Trong khi đó, bản A3 coupe 4 cửa về cơ bản sẽ giống như phiên bản 4 cửa của dòng xe thể thao TT danh tiếng. Dự kiến mang tên TTC, xe A3 coupe sẽ có thiết kế chỗ ngồi kiểu 2+2 (chỗ ngồi phía sau hẹp).

Và cuối cùng là bản A3 minivan sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với các xe như BMW Gran Tourer.

"Dù trên thị trường đã có rất nhiều mẫu xe 4 và 5 chỗ cỡ nhỏ, hạng sang, nhưng chúng tôi tin rằng mọi thương hiệu cao cấp từ lâu vẫn cần có một mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ," một nguồn tin nội bộ Audi cho biết.

Audi có thể sẽ giới thiệu xe A3 thế hệ mới ngay tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm nay dưới dạng concept.

Nhật Minh

Theo Leftlane/Automobile Magazine

Xe Audi TT Sportback Concept
 
Xe Audi TT Sportback Concept