Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class

Nhật Minh

(Dân trí) - Là sản phẩm hợp tác giữa Aston Martin và The Little Car Company, mẫu DB5 Junior có kích thước bằng 2/3 xe thật và được làm theo đúng thiết kế của mẫu DB5 đời đầu, tức là kiểu xe cổ.

Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 1

Dài khoảng 3m và rộng 1,1m, Aston Martin DB5 Junior được thiết kế  để có thể ngồi một người lớn kèm một trẻ nhỏ bên cạnh. Nhờ khung xe bằng nhôm và thân bằng vật liệu composite, trọng lượng xe chỉ 270 kg.

Xe vận hành bằng một mô-tơ điện công suất 5kW (6,7 mã lực), dẫn động cầu sau và có tốc độ tối đa 48 km/h.

Tiêu chí của Aston Martin khi làm mẫu xe này là phải giống như thật, nên đã dùng công nghệ in 3D để sao chép nguyên mẫu DB5 đời 1963 đến từng chi tiết nhỏ như khe gió bên hông xe, logo...

Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 2

Ngay cả màu sắc xám bạc cũng được sao chép. Thiết kế bộ vành 10 inch nan hoa đan chéo cùng với phanh đĩa có thông gió, đèn pha, đèn phanh, đèn xi-nhan và còi... đều giống hệt nguyên mẫu. Thậm chí, xe còn có khoang chứa đồ phía sau. Nội thất được bọc da đen.

Giống như nguyên mẫu, táp-lô của chiếc DB5 Junior có các đồng hồ mặt tròn phong cách cổ điển, nhưng khoác lên mình những tính năng phù hợp với xe đời mới. Cụ thể, đồng hồ báo xăng biến thành đồng hồ báo mức pin, còn đồng hồ báo mức dầu trở thành đồng hồ báo nhiệt độ của mô-tơ điện. 

Aston Martin DB5 Junior có 3 chế độ lái - Novice, Expert và Race. Chế độ Novice dành cho trẻ em, còn lại dành cho người lớn khi muốn lái xe chơi cùng.

Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 3

Bộ pin của chiếc Aston Martin thu nhỏ chạy điện này được lắp bên dưới ca-pô, cho xe khả năng chạy 10 - 20 dặm (16-32 km), tuỳ cách lái. Có thể lắp thêm một bộ pin và chỉ mất vài giây để đảo hai bộ pin khi cần thiết.

Phiên bản DB5 Vantage Junior có công suất cao gấp đôi - 10kW (13,4 mã lực) và có bộ vi sai chống trượt, thân xe bằng vật liệu sợi carbon trọng lượng nhẹ và một bộ pin thứ hai, bổ sung cho xe thêm quãng đường 20-40 dặm (32-64 km). Tốc độ cực đại cũng cao hơn, nhưng con số cụ thể chưa được công bố.

Cũng chỉ có số lượng hạn chế giống như những chiếc DB5, chỉ có 1.059 chiếc DB5 Junior được sản xuất, với giá bán từ 35.000 bảng tại Anh (46.270 USD) chưa kể thuế, phí, còn bản DB5 Vantage Junior có giá từ 45.000 bảng (59.490 USD).

Xe sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm sau tại Anh và chuyển tới khách hàng ở khắp nơi trên thế giới trong vòng hai năm tới.

Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 4
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 5
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 6
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 7
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 8
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 9
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 10
Aston Martin DB5 Junior - Chiếc xe trẻ con đắt hơn Mercedes C-Class - 11