5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 đã tới và sau đây là 5 thương hiệu được dự đoán là sẽ có rất nhiều biến chuyển quan trọng đáng để bạn theo dõi trong 12 tháng tới.

1. Cadillac

5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016 - 1

Năm 2015, Cadillac đã có được những thành công của riêng mình với những mẫu xe hiệu năng cao của một thương hiệu sang trọng như chiếc ATS-V và CTS-V. Mặt khác, chiếc Escalade vẫn có lợi nhuận cao còn SRX thì có doanh số tốt. Dự kiến chiếc SRX sẽ được thay thế bởi chiếc crossover XT5 (giới thiệu tại triển lãm Dubai 2015) trong khi Escalade vẫn tiếp tục sự hào nhoáng và đem về lợi nhuận cao sau lần cập nhật thiết kế gần đây.

Về phần sedan, chiếc CT6 mới sẽ dẫn đầu dòng xe CTS với mức giá nằm cuối mức giá của Audi A6, BMW 5 Series và Mercedes E-Class trong khi có kích thước lớn hơn nhiều CTS – vốn cùng phân khúc với 3 mẫu xe trên. Hãy chờ xem chiếc CT6 có đạt được sự hấp dẫn của người dùng hơn những mẫu xe được đánh giá tốt nhưng bán chậm là ATS và CTS hay không.

Trong năm 2016, công ty sẽ có được sự độc lập đáng kể từ General Motors và những mẫu sedan thể thao sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ Đức cũng như việc mở rộng hơn vào phân khúc crossover.

2. Jaguar

5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016 - 2

Mặc dù là một thương hiệu được nhiều người biết đến nhưng doanh số của Jaguar vẫn rất khiêm tốn. Trong năm 2015, hãng bán được gần 15 ngàn xe ở Mỹ ít hơn Tesla (22.800), Porsche (51.756), Volvo (70.047), Lincoln (101.227), Infiniti (133.498) hoặc Acura (177.165) chứ chưa nói gì đến Lexus, BMW, Mercedes – Benz. Trong năm 2016, công ty sẽ có rất nhiều việc cần làm để chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu.

Chiếc XF được thiết kế lại đã xuất hiện với bản động cơ 6 xy lanh còn bản 4 xy lanh chạy diesel sẽ có vào mùa hè, kèm theo bản 4 xy lanh tăng áp. Sự đột biến sẽ thật sự đến với chiếc sedan XE thể thao và crossover F-Pace. Chiếc XE sẽ lần đầu đưa Jaguar vào sân chơi của chiếc BMW 3-Series, phân khúc sedan thể thao cao cấp có doanh số lớn nhất. Còn F-Pace sẽ đưa Jaguar vào phân khúc SUV sau 2 thập kỉ tính từ khi những chiếc xe đa dụng sang trọng “cất cánh”. Hai phân khúc hấp dẫn nhất của những mẫu xe sang trọng được hy vọng sẽ giúp Jaguar tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong năm 2016.

3. Tesla

5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016 - 3

Với một công ty khởi nghiệp như Tesla, mỗi năm đều là năm quan trọng và năm 2016 cũng không phải là ngoại lệ. Hãy để ý việc Porsche giới thiệu chiếc concept Mission E, Chevrolet bán ra Bolt với giá dễ chịu cùng rất nhiều nhà sản xuất khác nhảy vào thị trường của Tesla. Chiếc Model X, giới thiệu lần đầu vào năm 2012 cuối cùng cũng được rời khỏi dây chuyển sản xuất ở Californica còn nhà máy Gigafactory sẽ bắt đầu sản xuất pin. Thêm nữa, Elon Musk cũng nói về việc xây dựng nhà máy Gigafactory thứ hai ở Đức. Mẫu Model 3 sẽ giới thiệu vào năm 2016 và sản xuất vào 2017.

4. Volkswagen

5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016 - 4

Không may cho Volkswagen, sẽ không có nhiều sản phẩm mới cho năm 2016 dù công ty đã trình diễn nhiều công nghệ hấp dẫn ở CES với mẫu concept chạy điện lấy cảm hứng từ dòng Microbus. Chiếc concept Beettle Dune sẽ đến vào tháng 3, theo sau nữa là phiên bản convertible vào quý 3. Xuất hiện cùng thời điểm đó là chiếc Goft SportWagen Alltrack mới và bản nâng cấp nhẹ của dòng Beetle.

5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016 - 5

Tuy nhiên chủ yếu chúng ta sẽ xem công ty xử lí với vụ bê bối khí thải như thế nào. CEO mới, Matthias Muller có thể sẽ phát triển công ty theo hướng mới trong nghiên cứu và phát triển, tập trung vào thương hiệu. Và liệu danh mục đầu tư của hãng xe Đức có còn nguyên vẹn hay sẽ có thương hiệu phải ra đi như những tin đồn về Lamborghini, Ducati hay Bentley.

5. Volvo

5 thương hiệu ô tô đáng để theo dõi năm 2016 - 6

Công ty đang trong giai đoạn đầu của sự thay đổi lớn, với chiếc XC90 thế hệ hai tạo được sự đột biến trong doanh số bán hàng. Volvo dự kiến kết quả sẽ tốt hơn khi chiếc sedan đầu bảng S90 tới tay người tiêu dùng với động cơ bốn xy lanh hoàn toàn mới có tăng áp. Đồng hành với S90 sẽ là chiếc station-wagon V90 và V90 Cross Country. Công nghệ mới trên S90 sẽ là hệ thống lái xe tự động, phát hiện vật cản, tự động phanh và Android Auto. Cuối cùng, hãy xem ngôn ngữ thiết kế mới của Volvo chuyển dịch sang các dòng xe còn lại, nhất là ở phân khúc trung cấp.

Mạnh Tuấn

Đang được quan tâm