10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018

(Dân trí) - Năm nay, top 10 được chia đều cho phân khúc xe sang và xe bình dân, với điểm nổi bật nhất là các hãng đều mạnh dạn thử nghiệm phong cách mới, màu sắc mới cho nội thất xe.

Đều đặn suốt 8 năm qua, cứ vào dịp đầu năm, tạp chí Ward's Auto lại công bố 10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất trong năm tại Mỹ, trở thành thông tin tham khảo cho người mua xe không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều thị trường khác.

Năm nay, có 40 mẫu xe được đưa ra đánh giá nội thất. Đây là các xe hoàn toàn mới, hoặc có cải tiến nội thất quan trọng (không giới hạn mức giá bán như khi đánh giá động cơ), nhiều hơn năm ngoái 9 mẫu.

“Phải cảm ơn tất cả các nhà thiết kế nội thất đã thuyết phục được lãnh đạo các hãng xe thử nghiệm các màu sắc mới, táo bạo hơn. Chúng tôi biết nhiều người tiêu dùng rút cục sẽ lại chọn nội thất màu đen, xám, hoặc be, nhưng cũng có rất nhiều người mua xe muốn sự khác biệt,” ông Drew Winter, giám đốc nội dung của Ward's Auto nói.

Đỏ là màu sắc được đặc biệt ưa chuộng trong năm nay, không chỉ làm màu tô điểm thêm, mà còn được chọn làm màu bọc ghế và ốp cửa cho tới 6 mẫu xe trong các xe đem ra đánh giá năm nay.

Và đáng chú ý là năm nay không có mẫu xe siêu sang nào được gọi tên trong Top 10; đắt nhất là mẫu Porsche Panamera. Năm nay cũng không có đại diện nào của Honda và Mazda lọt vào Top 10.

Dưới đây là 10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 (xếp theo thứ tự bảng chữ cái):

Chevrolet Equinox

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 1

Thế hệ mới của Equinox được đánh giá là có nội thất phong cách và thiết kế hợp lý, một lần nữa giải thích vì sao đây là một trong những mẫu crossover hạng trung bán chạy nhất của Mỹ.

Ngoài tính thẩm mỹ, nội thất xe còn ghi điểm ở vật liệu mềm mại, cụm điều khiển trung tâm lớn và chất lượng nhìn chung tốt.

Hyundai Kona

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 2

Kona gây ấn tượng bằng sự phối hợp màu sắc táo bạo, cá tính và bắt mắt, cộng với chất liệu và thiết kế tạo cảm giác cao cấp, dù đây chỉ là một mẫu xe phổ thông. Màn hình chiếu lên kính lái (HUD) và màn hình màu cảm ứng 8 inch là điểm cộng lớn của nội thất xe Kona.

Infiniti QX50

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 3

Infiniti QX50 có không gian bên trong hoàn toàn tương xứng với tư cách một mẫu xe sang. Điểm nhất là trần xe bọc nỉ màu nâu, kết hợp bọc tỳ tay bằng nỉ màu xanh hải quân, đối lập với tông màu trắng của phần nội thất còn lại.

Kia Stinger

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 4

Đây là lần thứ 5 hãng xe Hàn Quốc này có xe lọt vào top 10 thiết kế nội thất xuất sắc nhất của Wards, và năm nay, đại diện là "tân binh" Stinger. Mẫu xe này được đánh giá cao về chất lượng nội thất, từ vật liệu cho đến sự tiện dụng. Theo các biên tập viên của Wards, nội thất Stinger vừa thanh lịch vừa thể thao.

Lexus LS

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 5

Nếu như năm ngoái, Lexus có mẫu LC lọt vào top 10 thì năm nay đến lượt LS. Mẫu xe này ghi điểm bằng các chi tiết như ốp cửa, trang trí táp-lô, màn hình trung tâm cực lớn và cụm đồng hồ thiết kế mới.

Lincoln Navigator

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 6

Điểm nhấn của không gian bên trong chiếc Lincoln Navigator phiên bản Black Label này là chất liệu da Venetial, giả da lộn Dinamica và các chi tiết ốp gỗ đánh bóng. Bên cạnh đó là màn hình thông tin - giải trí cảm ứng độ phân giải cao, khoang ghế ngồi và chứa đồ rộng rãi...

Porsche Panamera

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 7

Nét khác biệt của thiết kế nội thất mẫu xe này so với các xe khác là phía trên táp-lô chỉ có đồng hồ và màn hình cỡ lớn, còn hầu hết hệ thống nút điều khiển được dồn xuống dưới khu vực cần số. Ngồi sau tay lái Porsche Panamera thực sự có cảm giác về một không gian rộng mở.

RAM 1500

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 8

Đây là mẫu xe bán tải duy nhất có tên trong "bảng vàng", ghi điểm bằng sự kết hợp màu sắc tinh tế, thiết kế loa Harman/Kardon và các chi tiết trang trí bằng kim loại. Nội thất xe cũng gây ấn tượng bởi màn hình cỡ lớn - 12 inch và nằm dọc, thay vì ngang như hầu hết các mẫu xe khác.

Range Rover Velar

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 9

Việc Range Rover Velar có tên trong top 10 không gây ngạc nhiên, bởi sự xuất sắc nổi trội và tính "đi trước thời đại" của nội thát mẫu xe này, một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại, cá tính và sự xa xỉ.

Toyota Camry

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 10

Cái tên Camry thực sự là một bất ngờ khi có mặt trong top 10 thiết kế nội thất xuất sắc nhất năm nay, bởi mẫu sedan cỡ lớn này lâu nay vẫn bị chê là tẻ nhạt.

Điều đó cho thấy đã có sự thay đổi lớn ở Camry, trong đó đáng chú ý là cụm điều khiển trung tâm, màn hình head-up (HUD) và màn hình điều khiển.

Nhật Minh
Theo Ward's Auto

10 thiết kế nội thất ô tô xuất sắc nhất năm 2018 - 11