Thanh Hóa chi thêm hơn 21 tỷ đồng thực hiện tinh giản biên chế
(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định phê duyệt hơn 21 tỷ đồng để thực hiện tinh giản biên chế đợt 3 cho 5 huyện và 2 đơn vị cấp tỉnh.
Ngày 16/4, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện các chính sách, chế độ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ đợt 3 năm nay tại địa phương.
Tổng kinh phí được phê duyệt là hơn 21 tỷ đồng. Trong đó, hơn 17,4 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí cải cách tiền lương trong dự toán ngân sách cấp tỉnh và hơn 3,6 tỷ đồng từ nguồn cải cách tiền lương của các huyện, thành phố.

Một góc trung tâm thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Thanh Tùng).
Có 7 đơn vị và địa phương được cấp kinh phí để thực hiện các chính sách, chế độ tinh giản biên chế, bao gồm: Hội Nông dân tỉnh, Đảng ủy UBND tỉnh (cấp cho Văn phòng Tỉnh ủy) và các huyện Lang Chánh, Yên Định, Mường Lát, Như Xuân, Triệu Sơn.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát kỹ các đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn để thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật về tinh giản biên chế cũng như các quy định khác.
Các đơn vị, địa phương liên quan được giao nhiệm vụ quản lý kinh phí và chi trả cho các đối tượng thụ hưởng theo đúng chế độ, chính sách, tiêu chuẩn, định mức, mục tiêu, đối tượng; đảm bảo công khai, minh bạch và thực hiện thanh quyết toán theo quy định của pháp luật.
Sở Tài chính, Sở Nội vụ và Kho bạc Nhà nước khu vực X có trách nhiệm báo cáo, công bố thông tin, theo dõi, hướng dẫn và giải quyết các công việc liên quan đến việc tổ chức thực hiện của các đơn vị có đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế.
Trước đó, trong đợt 1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt gần 17 tỷ đồng; đợt 2, phê duyệt hơn 44 tỷ đồng để thực hiện chính sách tinh giản biên chế tại địa phương.