Tranh cãi về "chu cấp", "trinh tiết" và nam sinh khỏa thân khi học online

(Dân trí) - Nam sinh khỏa thân khi học online, chuyện cô gái trẻ đòi bạn trai chu cấp và người đàn ông U40 yêu cầu bạn gái còn trinh, gây tranh cãi ồn ào trên mạng tuần qua.

Cô gái "vắt vai" 12 mối tình, gây tranh cãi vì đòi bạn trai phải cho tiền

Tham gia chương trình mai mối trên truyền hình, cô gái trẻ công khai tình trường dày dặn lên tới 12 mối tình. Cô cũng khẳng định bản thân là người độc lập, không phụ thuộc bạn nam, nhưng lại đưa ra tiêu chí: "Đẹp trai là tiêu chí và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản.

Bạn trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho bạn trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp (ví) thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà thẻ lại, nhưng quên lần 2 là thôi "bye, bye" luôn".

Cô còn nói thêm: "Tư tưởng của em là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Em thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì ảnh phải chiều em chứ".

Tranh cãi về chu cấp, trinh tiết và nam sinh khỏa thân khi học online - 1

Trước phát ngôn của Đoan Minh, mạng xã hội bùng nổ cuộc tranh cãi liên quan đến vấn đề bạn trai phải chu cấp tiền cho người yêu. 

Phát ngôn của cô gái này đã gây nên một cuộc tranh luận rộng khắp trên mạng xã hội.

Chia sẻ về chủ đề nóng hổi này với Dân trí, anh Việt Anh phân tích: "Trong một xã hội bình đẳng giới, việc một ai đó đã từng có nhiều mối quan hệ trong quá khứ không hề có giá trị trong việc so sánh với mối quan hệ hiện tại.

Chúng ta đều có quyền tự do yêu đương, tự do tìm hiểu, để chúng ta dần dần hoàn thiện bản thân. Và một xã hội bình đẳng là một xã hội không có sự phân biệt rằng "ai được phép làm, còn ai thì không có quyền đó".

Anh Đ.L có ý kiến cho rằng: "Ai cũng có quan điểm sống khác nhau, chúng ta nên tôn trọng điều đó. Nhưng khi tham gia một chương trình với đông người xem như vậy, mình nghĩ cá nhân bạn nữ đó nên điều chỉnh lại cách bày tỏ quan điểm để tránh mọi người có những suy nghĩ không hay và đưa vấn đề này ra tranh cãi".

Trong khi đó, hot girl chuyển giới Mym Trần (sinh năm 1997 hiện đang sống tại TPHCM) thẳng thắn chỉ ra: "Mình cho rằng, bạn trai không có nghĩa vụ cũng như trách nhiệm phải chu cấp quá nhiều tiền bạc cho bạn nữ trong một mối quan hệ tình cảm. Trừ khi mối quan hệ đó đã tiến tới hôn nhân, xác lập quan hệ vợ chồng. Theo mình, người con trai đủ tài chính để lo cho bản thân họ, không làm ảnh hưởng đến người khác, như vậy là đủ rồi".

Gay gắt hơn, Mym Trần bày tỏ: "Quan hệ yêu đương không phải là mối quan hệ "chủ - tớ" mà bắt người khác phải phục tùng mình".

Tranh cãi về chu cấp, trinh tiết và nam sinh khỏa thân khi học online - 2

Chủ đề tranh cãi về vấn đề tiền bạc trong quan hệ tình cảm luôn hấp dẫn sự quan tâm của giới trẻ.

Người đàn ông U40 tìm bạn gái còn trinh tiết, suýt bỏ về giữa show hẹn hò

Nguyễn Văn Lộc (39 tuổi, Đắk Lắk) làm nghề xây dựng, và chị Lỗ Kim Bửu (39 tuổi, TPHCM) đang làm nhân viên giao hàng, được ghép đôi cùng nhau trong show hẹn hò. Tình huống "trái khoáy" diễn ra khi nhân vật nam yêu cầu tìm bạn gái còn trinh tiết và anh thậm chí còn định bỏ về giữa chương trình khiến khán giả bức xúc.

Tranh cãi về chu cấp, trinh tiết và nam sinh khỏa thân khi học online - 3
Chân dung 2 nhân vật được ghép đôi trong show hẹn hò.

Ngay lập tức, vấn đề trinh tiết lại được bạn trẻ bình luận với nhiều quan điểm khác nhau như: "Vậy cưới cuốn sách đó đi cha, đi show hẹn hò chi vậy"; "Khéo phải cho anh nam chính lên rừng sống"; "Ai cũng có mong muốn riêng của bản thân về bạn đời sau này, nếu ông ta muốn như vậy cũng không có gì sai cả"; "Vấn đề là có ai chịu làm bạn đời với ông hay không thôi"; "Ai cũng có mẫu người và tiêu chuẩn mình mong muốn, có người thích cái này, có người thích cái nọ, quan trọng là thái độ và cách ứng xử khéo léo để không làm tổn thương người khác".

Nam sinh khỏa thân trong giờ học trực tuyến

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip của sinh viên N.V.T - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh khỏa thân và có hành vi như đang quan hệ với bạn gái.

Ngay sau đó, giảng viên làm chủ phòng học trực tuyến đã phát hiện, lên tiếng nhắc nhở, tắt kết nối với camera của sinh viên trên, tránh ảnh hưởng đến các thành viên khác trong lớp.

Tranh cãi về chu cấp, trinh tiết và nam sinh khỏa thân khi học online - 4

Nam sinh khỏa thân trong giờ học online. (Ảnh: Cắt từ clip). 

Sự việc trên đã gây "sốc" dư luận, nhiều sinh viên cho đó là hành động không thể chấp nhận được.

Bạn Yến Chi (sinh viên năm 3, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) chia sẻ: "Đó là hành vi vô văn hóa, thiếu đạo đức của bạn sinh viên trong clip. Thầy dạy đã lớn tuổi nhưng phải tận mắt chứng kiến cảnh này trong giờ giảng của mình là điều không thể ngờ tới. Dù là cố tình hay vô tình, hành vi sai trái trên cần phải được lên án để tránh trường hợp tương tự không may xảy ra tiếp theo".

Bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) bày tỏ: "Tiên học lễ, hậu học văn. Cái lễ nghĩa, ý thức của người làm trò chưa hiểu thì việc học kiến thức đổ xuống sông, xuống biển. Tôi không đồng tình với hành vi vô văn hóa của bạn nam trên và yêu cầu phải xử lý nghiêm để răn đe cảnh cáo đối với tất cả các sinh viên khác".

Ngoài những ý kiến gay gắt trên, nhiều bạn trẻ cũng đã bộc lộ thẳng thắn thái độ không đồng tình và lên án hành vi này trên mạng xã hội.

Tin liên quan