Người phụ nữ Trung Quốc đang trở thành hình mẫu cho nhiều bạn trẻ

Trân Ni

(Dân trí) - Bà Bao Xiaoling (60 tuổi) cho biết, bà đã chăm chỉ tập luyện trong suốt 22 năm để có thể trẻ cả về thân hình lẫn tâm hồn.

Theo SCMP, bà Bao Xiaoling (đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) hiện trở thành tấm gương cho các bạn trẻ. Dù đã ở tuổi 60, bà vẫn giữ được gương mặt trẻ trung và vóc dáng thon gọn.

Bà Bao là một trong những thành viên của hội phụ nữ yêu thích tập thể hình. Họ còn được biết đến với biệt danh "những người trẻ mãi không già".

Người phụ nữ Trung Quốc đang trở thành hình mẫu cho nhiều bạn trẻ - 1
Bà Bao có niềm đam mê với rèn luyện thể hình (Ảnh: SCMP).

Sau khi về hưu, bà Bao Xiaoling trở thành huấn luyện viên tim mạch bán thời gian tại 5 phòng gym (phòng tập thể dục).

Bà cho biết, bản thân bị ám ảnh bởi việc tập luyện thể hình từ năm 38 tuổi, sau khi tham gia một khóa giảm cân. Bà quyết định đi tập vì cảm thấy mặc quần áo bị chật, báo hiệu cơ thể không còn săn chắc, khỏe mạnh.

Khoảng 6 tháng sau khi tham gia lớp thể dục, bà Bao được những người bạn cùng tập khen thực hiện các động tác chuẩn hơn cả huấn luyện viên.

Nhờ những lời động viên đó, bà quyết tâm tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề huấn luyện viên thể dục nhịp điệu. Bà chia sẻ, có 7 người cùng tỉnh cũng tham gia kỳ thi và may mắn bà đã đỗ.

Người phụ nữ Trung Quốc đang trở thành hình mẫu cho nhiều bạn trẻ - 2
Bà Bao hiện là huấn luyện viên bộ môn thể dục nhịp điệu (Ảnh: Weibo).

Về thói quen ăn uống và tập luyện, bà Bao cho biết, bà hàng ngày thức dậy lúc 7h30 để tập thể dục trước khi ăn bữa sáng.

Từ 15h đến 16h, bà dành thời gian đến phòng tập nâng tạ, rèn luyện cơ bắp.

"Hồi 20 tuổi, vòng eo của tôi là 68,6cm nhưng hiện giờ chỉ có 63,5cm", bà tiết lộ.

Bà Bao hiện có một nhóm người hâm mộ hầu hết ở độ tuổi 20. Họ muốn học theo phong cách sống cũng như thói quen luyện tập của bà.

"Tập thể hình đã trở thành một phần cuộc sống của tôi. Bài học lớn nhất tôi nhận ra là tập thể dục sẽ mang đến sự tự tin, sức khỏe và cả sự trẻ trung trong tâm hồn", bà trải lòng.

Người phụ nữ Trung Quốc đang trở thành hình mẫu cho nhiều bạn trẻ - 3

Bà Bao khuyên những người trẻ nên có thói quen tập thể dục hàng ngày (Ảnh: Weibo).

Bà Bao cho hay, việc tập thể dục có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải tới phòng tập. Vì thế, mọi người không nên ngại rèn luyện sức khỏe.

Trước câu chuyện của bà Bao, nhiều dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận ngưỡng mộ.

Một người viết: "Ước gì tôi cũng có thể được như bà ấy khi tôi 60 tuổi".

Người khác bày tỏ: "Tôi nghĩ nên gọi bà ấy là chị. Tập thể thao đúng là khiến người ta trẻ cả về thân hình lẫn tâm hồn".