Soi thực lực “đại gia” mạo hiểm nhảy vào giải cứu Usilk City

Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản không những trụ lại sau giai đoạn suy thoái của thị trường năm 2012-2014, mà còn ngày càng lớn mạnh, hoàn thành các dự án lớn như HP Landmark, The Pride, Khu đô thị mới Tân Tây Đô. Sau khi Hải Phát bất ngờ nhảy vào “giải cứu” dự án tai tiếng Usilk City, không ít người muốn tìm hiểu về “người hùng” thầm lặng này.

Phóng viên đã trao đổi với ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đầu tư và Kinh doanh của Hải Phát về chiến lược phát triển và triết lý kinh doanh của Tập đoàn.


Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đầu tư và Kinh doanh của Hải Phát

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đầu tư và Kinh doanh của Hải Phát

Usilk City là dự án đầy tai tiếng, đã đình trệ 4-5 năm, chủ đầu tư không còn thực lực triển khai, nhiều phương án giải cứu được đưa ra nhưng đều thất bại. Tại sao Hải Phát còn mạo hiểm nhảy vào?

Ở thời kỳ thị trường bất động sản phát triển nóng, đã có không ít chủ đầu tư tham vọng thực hiện những “siêu dự án”, nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà dự án dang dở giữa chừng, chậm tiến độ, dừng thi công, khiến cho rất nhiều nhà đầu tư, nhiều gia đình điêu đứng theo, bộ mặt đô thị nham nhở và kéo theo những hệ lụy về mặt kinh tế - xã hội.

Siêu dự án Usilk City của chủ đầu tư Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long tại thời điểm ra đời cách đây 8 năm đã từng là “ông lớn” so với dự án The Pride ngay sát cạnh của Hải Phát chúng tôi. Nhưng cho đến thời điểm 2014 khi chúng tôi hoàn thành và bàn giao dự án The Pride thì Usilk City vẫn chỉ dừng lại với những cột bê tông vô hồn, một “vết sẹo” nham nhở cho trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương và là “ác mộng” của hơn 2000 khách hàng lỡ sa chân vào đây.

Soi thực lực “đại gia” mạo hiểm nhảy vào giải cứu Usilk City - 2

Và như một duyên nợ, Chủ tịch Đỗ Quý Hải của chúng tôi đã quyết định đầu tư vào dự án Usilk, với một tâm niệm là làm một việc tốt đời đẹp đạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho xã hội. Tòa CT2-105 của dự án đã được ký hợp đồng chuyển nhượng từ Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long sang Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ đô vào tháng 10/2015 và hiện tại đã thi công đến tầng 34-35. Bên cạnh đó, Hải Phát còn ứng tiền trước để thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại cho 3 tòa 101, 102, 103 cụm CT1, xem xét phương án khả thi cho việc nhận chuyển nhượng tiếp tòa CT1-104.

Mặc dù vậy, vẫn có ý kiến trái chiều cả từ trong và ngoài Hải Phát, thậm chí có nhiều người nghi ngờ động cơ phía sau của việc Hải Phát “giải cứu” Usilk. Ngay cả các khách hàng mua nhà tại Usilk City – những người được hưởng lợi trực tiếp từ việc chuyển nhượng dự án – cũng từng ngần ngại, không tin tưởng. Khi có khách hàng chất vấn vấn đề này tại một cuộc họp với khách hàng tòa CT1-104 để lấy ý kiến về việc đồng thuận với việc chuyển nhượng dự án, Chủ tịch Đỗ Quý Hải chỉ trả lời giản dị rằng: Hải Phát vào dự án Usilk với một “động cơ” duy nhất, đó là “Cho đi là nhận lại”.

Nhưng Usilk City là dự án đã “chết lâm sàng”, rất khó hồi sinh và đầu tư vào đây được coi là nước cờ cực kỳ mạo hiểm. Vậy Hải Phát kỳ vọng nhận được gì từ việc hồi sinh dự án này?

Với tầm nhìn dài hạn, bằng kinh nghiệm của một chủ đầu tư đã vượt qua giai đoạn khó khăn tương tự, và với ý thức về trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, chúng tôi quyết định lựa chọn đầu tư vào các dự án đang gặp khó khăn, đình trệ để góp một tay đưa các dự án này về đích, đồng thời cũng nhằm đạt được mục tiêu của chính mình.

Soi thực lực “đại gia” mạo hiểm nhảy vào giải cứu Usilk City - 3

“Cho đi là nhận lại” cũng chính là triết lý kinh doanh của toàn hệ thống Hải Phát. Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại, cho càng nhiều thì giá trị được nhận lại càng đáng quý, cho đi cũng chính là nhận lại. Với quyết tâm hoàn thành dự án Usilk, Hải Phát hy vọng có thể góp phần đưa toàn dự án về đích, đáp ứng được nhu cầu bức thiết của hàng nghìn khách hàng, giải quyết một phần nợ đọng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, giúp Sông Đà Thăng Long từng bước tháo gỡ khó khăn.

Đổi lại, một ngày không xa nào đó, Hải Phát sẽ được nhận lại trước hết chính là thành công về mặt thương hiệu, là một số lượng không nhỏ khách hàng tiềm năng trong tương lai, là sự tín nhiệm của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, thêm một đối tác chiến lược Sông Đà Thăng Long, và hơn tất cả, được nhận niềm tin vào chính mình.

Mỗi điều này sẽ tích lũy dần để góp phần mang lại thành công, thành danh cho Hải Phát, giúp Hải Phát ngày một tiến gần hơn với mục tiêu: trở thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, giá trị doanh nghiệp tối thiểu đạt trên 1 tỷ USD vào năm 2030.

Mục tiêu của Hải Phát đặt ra không hề dễ dàng, khi mà bản thân Hải Phát cũng chỉ mới hồi phục lại sau giai đoạn khủng hoảng 2012-2013. Vậy ông có tự tin sẽ đạt được mục tiêu này không?

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều trải qua những thăng trầm trong quá trình phát triển, nhưng ứng xử của mỗi doanh nghiệp là khác nhau và sẽ đưa đến những kết quả hoàn toàn khác.

Chủ tịch Đỗ Quý Hải thường nhắc nhở chúng tôi rằng: “Hải Phát đã từng vinh quang để tự tin hơn và cũng đã từng thất bại để học cách khiêm nhường”. Cả hệ thống Hải Phát và mỗi một cá nhân đều thấm thía một cách sâu sắc rằng: Hôm nay chúng ta đã vượt qua khó khăn, nhưng nếu nỗ lực, tâm huyết và sự tận tụy của tất cả chúng ta dừng lại, dù chỉ một chốc lát, chúng ta sẽ đối diện với khó khăn, thậm chí thất bại.

Cá nhân tôi cũng như toàn thể cán bộ nhân viên hệ thống Hải Phát đều kiên định mục tiêu mà Ban lãnh đạo đã đề ra. Chúng tôi không chỉ có tự tin mà còn có sự nỗ lực, có tinh thần cầu thị, có đủ sự tận tụy và tâm huyết, có tri thức, năng lực và đoàn kết một lòng.

Soi thực lực “đại gia” mạo hiểm nhảy vào giải cứu Usilk City - 4

Vậy theo ông, những giá trị nào của hệ thống Hải Phát đã góp phần làm nên thành công và sự khác biệt của Hải Phát trên thị trường bất động sản vốn không thiếu anh tài?

Mỗi doanh nghiệp để đi đến thành công đều phải có những thế mạnh riêng, những hướng đi riêng. Có doanh nghiệp dựa trên thế mạnh “bạo vì tiền”, có doanh nghiệp do áp dụng hệ thống quản trị khoa học, hoặc dựa trên công nghệ mới tiên tiến… Với Hải Phát, một trong những nguyên tắc hàng đầu đó là lấy nhân làm gốc.

Trong suốt chặng đường phát triển của mình, từ một doanh nghiệp vừa và nhỏ lúc mới thành lập cho đến hệ thống Hải Phát với hơn 10 đơn vị thành viên như hiện nay, Hải Phát luôn luôn đồng hành, trung thành và gắn bó với các giá trị cốt lõi, đó là “Khách hàng là trung tâm, Chất lượng là hàng đầu, Sáng tạo là động lực, Trách nhiệm là cam kết, Hiệu quả là mục tiêu”.

Mọi hành động, kế hoạch, chiến lược hay định hướng của Hải Phát đều lấy con người làm trung tâm, hướng đến con người, với mong muốn mỗi dự án, mỗi sản phẩm của Hải Phát sẽ mang đến cho xã hội những đô thị hiện đại, thân thiện môi trường, ở đó, mỗi một cư dân có một ngôi nhà mơ ước, được hưởng tiện ích cao cấp và dịch vụ hoàn hảo nhất.

Chúng tôi quan niệm, sự phát triển của doanh nghiệp sẽ mang đến cho các cổ đông và đối tác giá trị thặng dư hấp dẫn và bền vững. Mỗi quyết sách, chủ trương của Công ty sẽ mang đến cho mỗi một cán bộ, nhân viên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, có thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng.

Có thể nói, mỗi cán bộ nhân viên Hải Phát đều ghi nhớ rằng, phải tự tin, quyết đoán, tốc độ, tận tuỵ, đồng thời luôn luôn phải biết dụng trí, giữ tín và trọng tâm. Bằng Trí, Tâm, Tín, bằng khát vọng và niềm tin, toàn thể cán bộ nhân viên Hải Phát sẽ nỗ lực và đồng lòng chung sức xây dựng, phát triển hệ thống Hải Phát trở thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản tại miền Bắc và miền Trung với các sản phẩm chất lượng, thân thiện môi trường, dịch vụ hoàn hảo, tiện ích cao cấp. Chúng tôi muốn xây dựng Hải Phát trở thành thương hiệu của chất lượng và niềm tin!

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi. Chúc ông và hệ thống Hải Phát thành công!

MỚI NHẤT
Hateco Hoàng Mai công bố chính thức thời điểm bàn giao nhà
Hateco Hoàng Mai công bố chính thức thời điểm bàn giao nhà

Sau tròn một năm rưỡi triển khai dự án, vào ngày 31 tháng 7 tới đây, chủ đầu tư Hateco sẽ chính thức công bố thời điểm bàn giao nhà đến tay những khách hàng tương lai, ghi dấu ấn trọng đại trong tiến trình của dự án.

Thứ ba, 26/07/2016 - 08:00

BĐS Hà Đông: Khai phá để tạo ra lợi thế
BĐS Hà Đông: Khai phá để tạo ra lợi thế

Cách đây ít năm, khi xuất hiện thông tin quận Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm hình học trong bản đồ quy hoạch TP Hà Nội tương lai, nhiều Chủ đầu tư lớn đã nhanh chóng nắm bắt và tiên phong “mở đất” tại thị trường này, biến Hà Đông từ vùng đất chưa có tiềm năng thành vùng đất phát triển đầy tiềm năng. Đến nay, diện mạo Hà Đông đã có những thay đổi đáng kể…

Thứ hai, 25/07/2016 - 01:45

Tập đoàn Nam Cường ra mắt sản phẩm Biệt thự thương mại An Phú Shop Villa
Tập đoàn Nam Cường ra mắt sản phẩm Biệt thự thương mại An Phú Shop Villa

Ngày 23/7/2016, Tập đoàn Nam Cường chính thức tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm An Phú Shop Villa nằm trong trung tâm Khu đô thị Dương Nội. Đây là sản phẩm Shop Villa đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố: không gian kinh doanh thân thiện và không gian sống đẳng cấp.

Thứ hai, 25/07/2016 - 01:35

77 dự án bất động sản đã được “cắm” ở ngân hàng
77 dự án bất động sản đã được “cắm” ở ngân hàng

(Dân trí) - Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa công bố danh sách 77 dự án bất động sản đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai. “Thượng đế” cần nắm rõ thông tin và đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.

Thứ hai, 25/07/2016 - 11:52

T&T Land chính thức ra mắt và mở bán Dự án T&T Riverview
T&T Land chính thức ra mắt và mở bán Dự án T&T Riverview

Công ty cổ phần T&T Land, thuộc Tập đoàn T&T Group chính thức ra mắt dự án T&T Riverview, kỳ vọng sẽ mang đến những lựa chọn phù hợp cho khách hàng tại khu vực phía Nam thành phố. Theo thông tin từ chủ đầu tư T&T Group, đơn vị phát triển là T&T Land, ngày 30/7/2016 tới đây, tại khách sạn Melia (40B Lý Thường Kiệt, Hà Nội), T&T Riverview sẽ chính thức được đưa ra thị trường.

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:44

Hanoi Landmark 51 – “tổ ấm” bền vững của người trẻ
Hanoi Landmark 51 – “tổ ấm” bền vững của người trẻ

Không đơn thuần là tòa nhà chọc trời cao tới 51 tầng được xây dựng theo phong cách Singapore, Hanoi landmark 51 còn tích hợp được nhiều tiện ích hiện đại, đẳng cấp nhưng cũng rất phù hợp với nhu cầu của người Việt, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Thứ hai, 25/07/2016 - 09:00

Những điều chỉ có duy nhất tại dự án Hoa Bình Green Đà Nẵng
Những điều chỉ có duy nhất tại dự án Hoa Bình Green Đà Nẵng

Tập đoàn Hòa Bình chính thức giới thiệu đến quý khách hàng cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ tại dự án tổ hợp căn hộ, khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:10

Doanh nghiệp bất động sản bức xúc vì “ông điện, nước ngồi không hưởng lợi”
Doanh nghiệp bất động sản bức xúc vì “ông điện, nước ngồi không hưởng lợi”

(Dân trí) - Các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản đã phải đầu tư xây dựng toàn bộ hệ thống điện nước trong chung cư, sau đó bàn giao toàn bộ tài sản này cho công ty điện lực, cấp nước sở hữu, vận hành, khai thác kinh doanh. Tuy nhiên chi phí đó lại không được các ngành độc quyền bồi hoàn cho chủ đầu tư.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:00

Con đường từ cô giáo đến chủ doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp
Con đường từ cô giáo đến chủ doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp

Trải qua nhiều thăng trầm, sự kiên định với mục tiêu đặt ra cũng như đam mê với nghề đã đưa một cô giáo THPT trở thành “nữ tướng” của một doanh nghiệp môi giới bất động sản có tiếng trên thị trường.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 02:00

VNREA EXPO Hà Nội 2016: Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng với căn hộ xanh EcoLife
VNREA EXPO Hà Nội 2016: Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng với căn hộ xanh EcoLife

Đông đảo khách thăm quan có cơ hội tiếp cận trực tiếp các thông tin về giải pháp công trình xanh hiện đại và tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường tại gian hàng Capital House.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 10:00

Căn hộ cao cấp theLINK tòa L3 và L4 hút khách nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất cả nước
Căn hộ cao cấp theLINK tòa L3 và L4 hút khách nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất cả nước

theLINK345 là dự án mới nhất thuộc Khu đô thị Nam Thăng Long vừa được ra mắt thị trường bất động sản Hà nội. 150 khách hàng tham dự sự kiện mở bán đầu tiên trong ngày 17/7 cùng với số lượng giao dịch tích cực đã cho thấy sức hấp dẫn của căn hộ cao cấp theLINK tòa L3 và L4.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:05

Nhà phố Five Star Mỹ Đình: Nhộn nhịp trước giờ bàn giao nhà!
Nhà phố Five Star Mỹ Đình: Nhộn nhịp trước giờ bàn giao nhà!

Trung tuần tháng 9/2016 tới, Nhà phố Five Star Mỹ Đình – một trong những dự án liền kề có thanh khoản đáng ngưỡng mộ nhất thị trường BĐS Hà Nội sẽ chính thức bàn giao những căn liền kề đầu tiên cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
6 tháng đầu năm: Biệt thự, nhà liên kế vườn “lên ngôi”
6 tháng đầu năm: Biệt thự, nhà liên kế vườn “lên ngôi”

Sáu tháng đầu năm 2016 thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của phân khúc biệt thự, nhà liên kế vườn. Trong đó, khu Đông thành phố được coi là tâm điểm phát triển nóng với nguồn cung và số lượng giao dịch gia tăng không ngừng.

Thứ năm, 21/07/2016 - 02:00

The Coast Villas – phong cách nghỉ dưỡng private villa độc đáo tại Phú Quốc
The Coast Villas – phong cách nghỉ dưỡng private villa độc đáo tại Phú Quốc

Thành công sớm – thu nhập cao – phong cách sống hiện đại và phóng khoáng nhưng đồng thời áp lực cuộc sống vẫn luôn đè nặng lên vai những người trẻ thuộc tầng lớp trí thức hiện đại. Với họ, nhu cầu nghỉ dưỡng để tìm lại cân bằng cuộc sống luôn hiện hữu.

Thứ năm, 21/07/2016 - 10:00

Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ mơ ước tại Five Star Garden
Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ mơ ước tại Five Star Garden

Chốn đi về thân thương đầy lý tưởng tại Five Star Garden đang hối hả đặt những viên gạch cuối cùng để hoàn thiện dự án, chạm mốc bàn giao nhà sớm cho các cư dân tương lai. Với những ưu thế nổi trội về vị trí, thiết kế và chất lượng công trình, 90% các căn hộ tại Five Star Garden đã có chủ sở hữu, còn lại rất ít các căn hộ đang chào đón cư dân mới. Nhân dịp này, Chủ đầu tư Five Star Garden - Tập đoàn GFS phối hợp với đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Bắc cùng đưa ra gói quà tặng mừng tân gia hấp dẫn.

Thứ năm, 21/07/2016 - 09:50

Centana Điền Phúc Thành, Q.9 – “Tâm điểm mới” thu hút nhà đầu tư tại khu Đông sài gòn
Centana Điền Phúc Thành, Q.9 – “Tâm điểm mới” thu hút nhà đầu tư tại khu Đông sài gòn

Khi lựa chọn một sản phẩm đất nền, vị trí, tiện ích, môi trường sống và uy tín chủ đầu tư là 4 yếu tố trọng điểm quyết định khả năng sinh lời. Một dự án tốt phải là dự án có vị trí chiến lược, dễ dàng kết nối giao thương và đón đầu lợi thế dịch vụ hạ tầng của tương lai.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:50

Sự thật về những lời cam kết của CENINVEST
Sự thật về những lời cam kết của CENINVEST

Trước những luồng dư luận nghi vấn chủ đầu tư CENINVEST “ép khách hàng nhận nhà không đúng diện tích, thu phí khi nhận bàn giao căn hộ và ép khách nhận bàn giao sớm căn hộ…” tại dự án Parkview Residence, mới đây đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST) – chủ đầu tư dự án đã chính thức lên tiếng về những vấn đề này.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:15

FLC Garden City – Khu đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội
FLC Garden City – Khu đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội

Ngày nay, bên cạnh các yếu tố về chất lượng và giá, việc xây dựng và phát triển các dự án bất động sản còn đặc biệt chú trọng đến quy hoạch bền vững, gia tăng các tiện ích và không gian xanh.

Thứ tư, 20/07/2016 - 12:17

Căn hộ resort mặt tiền sông: Sức hấp dẫn khó chối từ
Căn hộ resort mặt tiền sông: Sức hấp dẫn khó chối từ

Với ưu thế mặt tiền sông Sài Gòn, 100% căn hộ có view sông, gần gũi thiên nhiên, Opal Riverside là dự án căn hộ resort mà nhiều gia đình đang mong muốn sở hữu bởi quan niệm tài lộc cùng giá trị cảnh quan sông nước.

Thứ tư, 20/07/2016 - 10:18

La Khê, Hà Đông vùng đất lành, thịnh vượng
La Khê, Hà Đông vùng đất lành, thịnh vượng

Các chủ đầu tư lớn và có tầm nhìn chiến lược từ lâu đã nhìn ra tiềm năng vùng đất La Khê thuộc quận Hà Đông, Hà Nội bởi nơi đây không chỉ nổi tiếng với gạo ngon, the đẹp, nơi sinh ra nhiều anh tài nhân kiệt mà còn là vùng đất có vượng khí tốt, mang đến sự bình an và phồn vinh cho gia chủ.

Thứ tư, 20/07/2016 - 10:00

Nỗi lo mang tên… dự án cao cấp
Nỗi lo mang tên… dự án cao cấp

(Dân trí) - So sánh với 2015 là năm mà lĩnh vực bất động sản đã có sự tăng trưởng rất mạnh thì 6 tháng đầu năm nay, thị trường này đã có dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn.

Thứ tư, 20/07/2016 - 09:50

5 lý do “đáng sống” tại căn hộ trung tâm Cầu Giấy
5 lý do “đáng sống” tại căn hộ trung tâm Cầu Giấy

Cầu Giấy là một quận trẻ được thành lập năm 1996 nằm ở phía tây Hà Nội. Ngay từ khi thành lập, quận Cầu Giấy được lựa chọn là nơi đặt trụ sở các cơ quan đầu não của thủ đô cũng như đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh.

Thứ tư, 20/07/2016 - 09:30

Tận hưởng giá trị cuộc sống chỉ có tại Ocean Estates - Đà Nẵng
Tận hưởng giá trị cuộc sống chỉ có tại Ocean Estates - Đà Nẵng

Khu biệt thự The Ocean Estates do VinaLiving- thương hiệu bất động sản đầu tiên của tập đoàn VinaCapital tại Việt Nam triển khai. Được thiết kế bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp, The Ocean Estates là sự kết hợp hài hòa giữa các giá trị văn hóa địa phương ưu việt nhất với đặc điểm công nghệ và phong cách sống đương đại.

Thứ tư, 20/07/2016 - 09:15

Sở hữu nhà lần đầu không khó
Sở hữu nhà lần đầu không khó

Ước tính mỗi năm, chỉ riêng thị trường TP.HCM, nhu cầu sở hữu nhà ở lên đến cả trăm ngàn căn hộ, phân khúc lớn nhất của thị trường là những người trẻ đã đi làm khoảng 3-5 năm với thu nhập ổn định từ khoảng trên 20 triệu đồng, những gia đình mới cần ra riêng…

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:00