Artemis sẽ hoàn tất thủ tục, chào thị trường đúng tiến độ

Dự án phức hợp Artemis của Công ty ACC Thăng Long, một trong những điểm nhấn đô thị tại nút giao thông Lê Trọng Tấn – Trường Chinh đang từng ngày được hoàn thiện và sẽ chào thị trường đúng tiến độ, bất chấp những thông tin bị “nhiễu” trong thời gian gần đây.

Đã hoàn thành phần thô

Cho tới thời điểm này, Dự án căn hộ - trung tâm thương mại – văn phòng Artemis tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã hoàn thành phần thô và làm xong căn hộ mẫu. Công trình gồm 3 tầng hầm, 6 tầng trung tâm thương mại – văn phòng và 18 tầng căn hộ với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Toàn cảnh dự án Artermis
Toàn cảnh dự án Artermis

Đây là kết quả của một quá trình phấn đấu, nỗ lực liên tục của lãnh đạo và nhân viên của ACC – Thăng Long trong 6 năm qua. Nói vậy là bởi lúc đầu, đây là một Dự án được thực hiện theo cơ chế đặc thù của Bộ Quốc phòng, cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế một số khu đất chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng theo Quyết định số 2978/QĐ-BQP ngày 16/8/2010 của Bộ Quốc phòng. Sau đó, Bộ Quốc phòng đã có văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ được chuyển mục đích, chuyển quyền sử dụng đất đối với Khu đất số 3 Lê Trọng Tấn và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi từ đất quốc phòng sang đất ở sử dụng ổn định lâu dài theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT) tại Văn bản số 2171/TTg-KTN ngày 30/11/2015.

Ngày 28/3/2016, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 1166/QĐ-BQP về việc lựa chọn Công ty ACC Thăng Long là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật công trình kiến trúc của Quân chủng Phòng không – Không quân theo hình thức Hợp đồng BT và sử dụng quỹ đất tại số 3 Lê Trọng Tấn để thanh toán.

Rất tiếc, trong quá trình triển khai một dự án đặc thù như vậy, đã có những nguồn thông tin, do vô tình hoặc cố ý, bị “nhiễu”. Mặt khác, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Hà Nội, ACC - Thăng Long vẫn là một “tân binh”, chưa thật sự thấu hiểu các vấn đề về truyền thông. Chính vì vậy, trong thời gian qua, một số báo mạng, trang thông tin điện tử chưa tìm hiểu đầy đủ, chưa đến làm việc trực tiếp với Chủ đầu tư đã liên tục viết tin, dẫn nguồn, phát tán những thông tin sai lệch, gây bất lợi cho Dự án này.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Hồng Thịnh – P. Tổng giám đốc ACC Thăng Long cho biết mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng khu đất, tạo nguồn thu để có kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật (doanh trại, kho tàng, sở chỉ huy…) phục vụ nhu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho Quân chủng PK-KQ. Cho đến nay, việc triển khai dự án Artemis vẫn đang “đi đúng đường ray” với mục tiêu ban đầu. “Chúng tôi đã nỗ lực hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý khác cho dự án này và kết quả đạt được hiện nay là rất đáng được ghi nhận. Rất tiếc là trong thời gian qua có nhiều thông tin bất lợi về dự án khiến dư luận thắc mắc”.

Thiết kế phòng khách trong căn hộ mẫu
Thiết kế phòng khách trong căn hộ mẫu

Minh bạch thông tin để tạo dựng niềm tin

Vẫn theo Đại tá Lê Hồng Thịnh, với nguyên tắc công khai, minh bạch thông tin, tất cả các tài liệu pháp lý của Dự án đều được chúng tôi công bố công khai trên website chính thức của Dự án tại địa chỉ:http://theartemis.vn. Tuy nhiên, đáng tiếc là nhiều trang mạng chưa tìm hiểu đầy đủ, chưa đến làm việc trực tiếp với Chủ đầu tư đã cố tình đưa thông tin sai lệch đến độc giả, làm cho khách hàng hoang mang và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Chủ đầu tư và Bộ Quốc phòng. Điều này cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của khách hàng đối với Dự án.

“Chúng tôi xin nhấn mạnh mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một tổ hợp bất động sản hiện đại, chất lượng, sẽ là điểm nhấn đô thị trên tuyến đường vành đai II. Chúng tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp can thiệp và xử lý hỗ trợ cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Quân chủng PK-KQ yên tâm tập trung triển khai dự án để hoàn thành các nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao”, ông Thịnh khẳng định.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cho đến ngày 19/7/2016 vừa qua, Chủ đầu tư đã hoàn tất hồ sơ và nộp vào Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định. Hiện nay, Quân chủng PK-KQ và Công ty ACC Thăng Long đang tích cực hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng theo đúng các quy định pháp luật. Ban lãnh đạo ACC Thăng Long mới đây cũng đã gửi công văn tới Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Bộ thông tin và Truyền thông đề nghị xem xét, có biện pháp xử lý nghiêm khắc những trang thông tin bóp méo sự thật, đưa thông tin không có cơ sở, thiếu chính xác về dự án Artemis.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo ACC Thăng Long cho hay chủ đầu tư chỉ muốn được yên ổn để tập trung hoàn tất dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng như đã cam kết và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng như trong thời gian qua. Rút kinh nghiệm từ việc thông tin không đầy đủ hoặc bị “nhiễu” trong thời gian qua, ACC Thăng Long cho biết sẽ luôn sẵn sàng trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí, truyền thông để có thể cập nhật đầy đủ hơn về tình hình dự án và mong nhận được sự hỗ trợ của các bên liên quan để dự án nhanh chóng hoàn tất.

Bình An